Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Tết với những người đằng sau song sắt

(ANTV) - Đối với mỗi con người Việt Nam, Tết là thời khắc thiêng liêng nhất của một năm. Cho dù bận rộn và xa cách đến mấy thì mọi người vẫn mong muốn trở về nhà, đoàn tụ với gia đình, quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Và, trong những ngày này, những phạm nhân đang chấp hành án cũng có những cảm xúc riêng khi đón Tết xa nhà. 

Trại giam Thanh Lâm, tỉnh Thanh Hóa, không khí chuẩn bị đón xuân mới vui tươi, nhộn nhịp. Trong số những phạm nhân ở đây, có người đã trải qua nhiều cái tết trong trại, có những người là lần đầu tiên, mỗi người một cảm xúc riêng...

Bị kết án 7 năm 6 tháng về tội mua bán trái phép chất ma túy, cuộc sống của một sinh viên như Nguyễn Mạnh Linh cũng chấm dứt từ đây. Những ngày đứng phía sau song sắt của nhà tù, Linh mới thấm thía được hết những cảm xúc khi xa gia đình và nhận ra những lỗi lầm.

Phạm nhân Nguyễn Mạnh Linh - Đội 23 phân trại 4, trại giam Thanh Lâm, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Năm nay là năm thứ 4, cái tết thứ 4 xa nhà rồi, trước hết bản thân tôi có nhiều những niềm vui và nỗi buồn xen kẽ nhưng được sự động viên của cán bộ và gia đình, tôi luôn tự nhủ cố gắng phấn đấu, không phụ lòng lại sự quan tâm của ban giám thị, hội đồng cán bộ, cũng như là lòng tin của gia đình dành cho tôi.

Phạm nhân Nguyễn Văn Dũng - Đội 21 phân trại 1, Trại giam Thanh Lâm, tỉnh Thanh Hóa cũng chia sẻ: Tôi có một hi vọng là ăn tết thật vui vẻ và hòa đồng với các anh phạm nhân khác để mong sao sang năm mới cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình.

Với mỗi người dân Việt Nam, tết là thời khắc quan trọng của một năm. Tết mang đến mùa xuân mới, mùa của sự nảy nở, đâm chồi, là dự định, mong muốn của mỗi người trong một năm tới. Còn với những phạm nhân nơi đây, mùa xuân mang một ý nghĩa lớn lao: đó là rút ngắn thời gian thụ án, là động lực cố gắng cải tạo để đến gần hơn cánh cửa về với cuộc đời.

Phạm nhân Trần Lương Ngọc - Đội 13 phân trại 4, Trại giam Thanh Lâm, tỉnh Thanh Hóa cũng bồi hồi với đầy tâm trạng: Cái suy nghĩ trước tiên là cái tâm trạng của những người xa gia đình thì cũng rất là buồn. Và cái mong muốn là thời gian sắp tới đây sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để mong sớm được hưởng lượng khoan hồng của Đảng và Nhà ước sớm hoàn lương trở về với gia đình và xã hội.

Phạm nhân Nguyễn Mạnh Linh cũng cho biết thêm: Sau khi hết án trở về với gia đình và xã hội, trở về với cuộc sống hoàn lương, hi vọng rằng trước mắt dư luận và xã hội sẽ chấp nhận những người như chúng tôi.

Xuân đã về trên khắp mọi nẻo đường đất nước, xuân mang đến niềm tin, những ước vọng về một ngày mai tươi sáng…

Mùa xuân này sẽ có nhiều gia đình dang tay chào đón những đứa con trở về, và cũng rất gần thôi, những con người từng một thời lầm lỗi sẽ lại về với những bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương.

Công an Hòa Bình tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành phạt tù dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhằm thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, sáng 16/02 tức ngày 28 Tết Ất Mùi Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 25 phạm nhân hiện đạng chấp hành án phạt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình.

Trong đó có 04 phạm nhân là nữ, 21 phạm nhân là nam; người có mức án cao nhất là 07 năm và người có mức án thấp nhất là 18 tháng; Phạm nhân có thời gian chấp hành hình phạt lâu nhất 4 năm 7 tháng 5 ngày. Đặc biệt có 03 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù.

Tất cả các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này đều là những người đã có ý thức phấn đấu tu dưỡng bản thân, quá trình cải tạo được xếp loại khá trở lên. Ngay sau buổi lễ, Công an Hòa Bình đã tiến hành bàn giao toàn bộ chế độ chính sách và giấy chứng nhận đặc xá tha tù trước thời hạn, quần áo, tư trang cho phạm nhân được giảm hết án trở về với cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng