Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày mai, xả lũ hồ thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang

(ANTV) - Trong những ngày qua do mưa lũ tại thượng nguồn, mực nước các hồ Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang đã vượt mức nước cho phép thời kỳ lũ chính vụ . Thực hành quy chình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực Sông Hồng. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh các các công ty Thủy điện Sơn La, Tuyên Quảng mở 1 cửa xả đáy, Công ty Thủy Điện hồ Hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy thứ 2 vào hồi 7h ngày 18/8/2017.

Tình hình mưa lũ thượng nguồn còn diễn biến phức tạp, tùy theo tình hình thực tế có thể tiếp tục phải mở thêm các cửa xả đáy. Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị:
 
1. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các tỉnh, thành phố:

- Tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông, cơ sở nuôi trồng thủy sản ven sông, phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang, các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin việc xả lũ các hồ thủy điện để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản.

- Rà soát phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là hệ thống đê điều, các khu tập trung dân cư ở bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó.

- Chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các phường, xã về việc xả lũ các hồ chứa, đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó, giảm thiểu thiệt hại lo xả lũ hồ chứa gây ra.

2. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về xả lũ hồ chứa, công tác điều hành của Ban chỉ đạo TWPCTT, các Bộ, ngành để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả