Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Chủ Nhật, 19/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội việc làm cho người khuyết tật

(ANTV) - Ngày 18/04, tại Hà Nội, Hội LHTN TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội và Hội Thanh niên khuyết tật TP Hà Nội đã tổ chức chương trình "Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ IV năm 2015". 

Đây là dịp để tổ chức Đoàn - Hội và toàn xã hội tiếp tục thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ người khuyết tật nói chung và thanh thiếu niên khuyết tật nói riêng trong cuộc sống, đặc biệt là việc đào tạo, tuyển dụng lao động.

Ngày hội việc làm hòa nhập dành cho người khuyết tật năm nay thu hút được sự quan tâm của đông đảo người khuyết tật, đặc biệt là thanh niên khuyết tật. Phần đông trong số họ đến tham gia với mong muốn tìm được một việc làm phù hợp với khả năng và sức khỏe của mình để có thể tự lập.

Anh Nguyễn Hữu Thư - Huyện Mỹ Đức, Hà Nội chia sẻ: "Em muốn tìm một công việc ổn định cho cuộc sống và để có thể tự lập cho cuộc sống sau này của mình".

Ngày hội năm nay có gần 30 doanh nghiệp tham gia tư vấn tuyển dụng, tuyển sinh học nghề cho hơn 400 người khuyết tật. Đặc biệt, sự xuất hiện của các doanh nghiệp tư nhân cho thấy, sự quan tâm, đồng hành của cộng đồng trong việc tạo việc làm cho người khuyết tật hiện nay.

Theo chị Đoàn Hồng Ngọc Dung - Khách sạn Melia, Hà Nội: Hiện tại khách sạn Melia đang có một lao động là người khuyết tật. Hiệu quả công việc của chị qua 5 năm rất tốt vì thế chúng tôi tin tưởng vào khả năng hòa nhập của người khuyết tật. Tham gia ngày hội hôm nay nhu cầu tuyển dụng của khách sạn Melia là không hạn chế đối với tất cả các ứng viên có tiềm năng thì chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ.

Bên cạnh hoạt đông tư vấn nghề, Ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động như: tư vấn sức khỏe miễn phí cho người khuyết tật; quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm của người khuyết tật; tư vấn, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật; tạo nên một sân chơi thiết thực cho người khuyết tật.

Ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội người mù TP Hà Nội cho rằng: Qua hoạt động này chúng tôi thấy rằng nó rất có ý nghĩa để cho các cơ sở đào tạo dạy nghề và các cơ sở dịch vụ việc làm của người khuyết tật được thông tin cái hoạt động của mình đến cộng đồng người khuyết tật và xã hội.

"Đây là một chương trình theo tôi là hết sức có ý nghĩa đối với thanh niên khuyết tật vì nó đánh trúng vào những nhu cầu hết sức thiết thực của các bạn. Đó là nhu cầu về việc làm, học nghề về các nguồn học bổng, đào tạo"- Anh Trịnh Công Thanh - Chủ tịch Hội Thanh niên Khuyết tật TP Hà Nội nói.

Với thông điệp “Sống tự tin, sống trách nhiệm, sống nghị lực”, Ngày hội việc làm hòa nhập cho người khuyết tật không chỉ đáp ứng những nhu cầu về học nghề, việc làm cho người khuyết tật mà còn giúp họ có thêm niềm tin, bản lĩnh và nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả