Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2016

(ANTV) - Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Để góp phần định hướng ngành học cũng như việc làm cho các sĩ tử trong giai đoạn quan trọng này, ngày 28/02, tại TPHCM, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2016.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 10.000 học sinh và phụ huynh từ các trường trung học phổ thông không chỉ trong TP.HCM mà còn từ các tỉnh thành miền Đông, miền Tây Nam Bộ. 

Gần 100 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng trong thành phố đã được chuẩn bị để phục vụ cung cấp thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp. Bên cạnh công tác tư vấn khối học phù hợp với năng lực và sở thích; hơn 50 doanh nghiệp, công ty trong nước và nước ngoài cũng có mặt để các bạn sinh viên và cả học sinh có cái nhìn thực tiễn hơn về công việc trong tương lai.

Bạn Nguyễn Ngọc Hiền – học sinh lớp 11, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: Mình năm nay học lớp 11 nhưng cũng rất quan tâm đến kỳ thi THPT quốc gia và ngành học đại học cao đẳng. Đến với ngày hội ngày hôm nay mình tìm thấy được rất nhiều thông tin bổ ích.

Bạn Lê Huỳnh Đức – học sinh lớp 11, tỉnh Tây Ninh cũng nói: Ở nhà mình không biết thông tin nào là chính xác về những quy chế trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như khối học phù hợp. Đến với ngày hội giúp mình tìm kiếm những thông tin tuyển sinh chính xác hơn.

Trong khuôn viên đại học Bách khoa Tp.HCM cũng diễn ra những buổi tư vấn chuyên sâu về các ngành học. Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã chia sẻ những cách thức học tập, ôn luyện hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Trong kỳ thi năm 2016 này, Bộ GD-ĐT tiếp tục tinh giản thủ tục xét tuyển. Học sinh chỉ cần nộp phiếu đăng ký dự thi và phiếu báo điểm chứ không cần bổ sung các giấy tờ khác. Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra những lưu ý quan trọng trong kỳ thi năm nay.

Ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay: Đối với việc xét tuyển năm nay các em được đăng ký vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành học vì vậy sẽ có khả năng các em trúng tuyển một lúc 2 trường. Mặc dù vậy, năm nay khi các em đã nộp đơn vào trường sau khi có điểm thì không được phép rút ra, vì vậy phải cân nhắc trước khi chọn nguyện vọng. Các em phải có quyết định nhanh chóng 1 đến 2 ngày sau khi có giấy báo kết quả trúng tuyển để hoàn thành thủ tục thi tuyển.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong 3 ngày với 14 chương trình tư vấn chuyên sâu. Dự kiến ngày hội sẽ tiếp tục được tổ chức tại Cần Thơ để học sinh và phụ huynh khu vực Tây Nam Bộ có thể tiếp cận những thông tin cập nhật về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016.

BT
Thăm dò khán giả