Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội tư vấn tuyển sinh AJC OPEN DAY 2018

(ANTV) - Nhằm đem đến những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về 38 ngành, chuyên ngành của Học viện báo chí và tuyên truyền tuyển sinh năm 2018, sáng nay, Ngày hội tư vấn tuyển sinh mang tên AJC OPEN DAY 2018 đã được tổ chức tại Học viện.

 

Ngày hội nhằm giúp các em học sinh, phụ huynh THPT nắm bắt rõ hơn thông tin, phương án; quy chế tuyển sinh hệ ĐH chính quy tại học viện năm nay.

Tại ngày hội, những chia sẻ kinh nghiệm, vấn đề thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo các chuyên ngành như báo chí, truyền thông, lí luận chính trị đã được đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường trực tiếp thông tin, tư vấn. Đây là cơ sở giúp các em có thêm định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học, trường học và công việc tương lai khi tốt nghiệp.

Trong khuôn khổ Ngày hội đã diễn ra nhiều hội thảo có ý nghĩa như "Bí kíp ôn thi môn năng khiếu báo chí", "Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành truyền thông". Ngày hội đã thu hút khối lượng lớn các em học sinh THPT và phụ huynh cùng những cơ hội trải nghiệm, học tập 38 ngành/chuyên ngành của Học viện.

Hà Nội cảnh báo ngập lụt, chỉ đường bằng hình ảnh qua điện thoại

 

Một phần mềm mang tên HSDC Maps trên điện thoại sẽ được thử nghiệm trong thời gian tới đây nhằm cung cấp thông tin mực nước, lượng mưa, hình ảnh camera của điểm ngập; gợi ý chỉ đường, tương tác với người dân thủ đô qua chức năng gửi thông tin về sự cố.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội cho biết, phần mềm này còn có chức năng tìm đường, căn cứ vào các vị trí úng ngập được tổng hợp trên bản đồ để cung cấp thông tin cần thiết cho người dân. Đồng thời cho phép tiếp nhận thông tin của người dân về tình trạng úng ngập.

Người dân khi đi đường, gặp các điểm có úng ngập, mưa lớn, đường tắc có thể gửi thông tin qua ứng dụng về cho Trung tâm bằng cách mô tả và chụp ảnh tại hiện trường. Hiện ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng trên hệ điều hành IOS, dự kiến cuối tháng 4 sẽ cung cấp trên hệ điều hành Androi. Trong năm 2018, Hà Nội tồn tại 15 điểm úng ngập.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng