Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác”

(ANTV) - Hòa chung không khí của sự kiện “Hành trình đỏ” trên khắp cả nước, ngày 7/7, tại TP HCM, ngày hội hiến máu mang tên “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác” đã được diễn ra tại Nhà văn hóa thanh niên . Ngày hội đã tiếp nhận hơn 1000 đơn vị máu.

Chương trình “Hành trình đỏ” với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp hè hằng năm. Hành trình đỏ năm 2017 với các hoạt động hiến máu rộng lớn trên quy mô toàn quốc, đánh dấu 5 năm Hành trình Đỏ xuyên Việt.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác” thu hút đông đảo người dân đến hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 1000 đơn vị máu.

Song song với các hoạt động phía Nam, ngày 10/7 tới đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Bắc sẽ làm lễ xuất quân, bắt đầu hành trình qua 10 tỉnh/thành phố và hội ngộ cùng đoàn phía Nam tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27/7.

Một phụ nữ ở quận Tân Phú tử vong do nhiễm virus cúm B

Chiều 7/7, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết: một bệnh nhân nữ 38 tuổi, trú quận Tân Phú đã tử vong do nhiễm virus cúm B (cúm mùa).

Qua điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế Dự phòng TP cho thấy, cả gia đình của bệnh nhân này gồm 3 người đều chưa được tiêm vaccine ngừa cúm. Thông tin ban đầu, sau một chuyến du lịch trở về, người phụ nữ này có các biểu hiện cúm như sốt, viêm hô hấp. Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng phổi mờ hai bên, lượng bạch cầu rất thấp.

Ngay sau đó, bệnh nhân đã tử vong.Chồng và con gái của bệnh nhân cũng bị sốt và ho nhẹ và cũng đang có kết quả nhiễm virus tương tự . Chuyên gia y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh mãn tính nên đi tiêm ngừa bệnh cúm để phòng bệnh mỗi năm.

Bên cạnh đó, thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân. Khi có các triệu chứng sốt, ho, đau họng cần sớm đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Bệnh có thể được dự phòng bằng vaccine cúm.

BT
Thăm dò khán giả