Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:22, Chủ Nhật, 15/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội gia đình phạm nhân 2019

(ANTV) - Ngày 14/9, Ngày hội gia đình phạm nhân năm 2019 của trại giam Thủ Đức được tổ chức tại Bình Thuận với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện cho gia đình phạm nhân. Tại đây, các phạm nhân được gặp gỡ người thân, động viên phạm nhân cố gắng lao động cải tạo tốt để trở về làm người lương thiện.

Ngày hội gia đình phạm nhân là hoạt động thường niên của trại giam Thủ Đức. Đây là dịp xây dựng mối quan hệ phối hợp có hiệu quả giữa gia đình, các tổ chức xã hội, chính quyền địa phương với trại giam Thủ Đức, nhằm giáo dục người phạm tội trở thành người có ích cho xã hội. Phạm nhân Bùi Văn Sơn – Trại giam Thủ Đức chia sẻ, thực sự hôm nay gặp gia đình tôi rất là vui. Tôi cũng muốn thông qua đó giới thiệu với phạm nhân cuộc sống của tôi như thế nào để lấy đó làm gương. 

Để những người từng lầm lỡ có thể trở về với cuộc sống lương thiện, cần có sự phối hợp của cộng đồng, trong đó, gia đình phạm nhân giữ vai trò đặc biệt quan trọng. sự động viên, khuyến khích, quan tâm của người thân chính là động lực để các phạm nhân vượt qua mặt cảm, tiếp tục cải tạo tốt để trở thành người có ích cho xã hội.
 
Với mong muốn giúp phạm nhân yên tâm cải tạo, ban giám thị trại giam Thủ Đức thường xuyên gặp gỡ, động viên, đồng thời, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng cũng như những vướng mắc trong quá trình thi hành án. Trong 9 tháng qua, trại giam Thủ Đức đã khen thưởng hơn 500 phạm nhân, 88 tập thể đội phạm nhân và biểu dương gần 2.400 phạm nhân có thành tích xuất sắc trong lao động học tập cải tạo tại đây.
 
Theo Đại tá Lê Bá Thụy – Giám thị trại giam Thủ Đức, tất cả các hoạt động trên của trại đều có mục đích chung hướng tới môi trường cải tạo lành mạnh, bình đẳng, ý thức trách nhiệm, thượng tôn pháp luật, giúp phạm nhân an tâm cải tạo tiến bộ, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay hỗ trợ phạm nhân bằng những phần quà, phát động quyên góp ủng hộ quỹ tấm lòng vàng của trại giam Thủ Đức. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp mong muốn hỗ trợ việc làm cho phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù, giúp họ có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng.
BT
Thăm dò khán giả