Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội “Chung tay vì sự sống” 2016

(ANTV) - Sáng nay (2/10), tại Nhà Văn hóa Thanh Niên Tp.Hồ Chí Minh, lần đầu tiên diễn ra chương trình Ngày hội “Chung tay vì sự sống” năm 2016 do Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức.

 
Đến dự có Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo Mặt Trận Tổ quốc VN, lãnh đạo UBND TP.HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ cùng đại diện 16 cơ sở y tế ghép mô, tạng.
 
Ghép mô, tạng là một trong những thành tựu quan trọng của ngành y tế trong việc chữa bệnh, đặc biệt đối với các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, hiểm nghèo. Ở Việt Nam nhu cầu này là rất lớn, tuy nhiên đã có rất nhiều bệnh nhân tử vong trong quá trình chờ đợi để được ghép tạng  hoặc không có đủ nguồn tạng để ghép.
 
Trong khi đó nhiều người muốn hiến tạng, phục vụ công tác cứu người và phát triển y học nhưng lại không biết trình tự, thủ tục, nơi đăng ký. Vì vậy Ngày hội “Chung tay vì sự sống” ra đời với mong muốn kêu gọi cộng đồng, xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ cùng quan tâm và tìm hiểu về hiến tặng mô, tạng đồng thời kêu gọi mọi người tham gia hoạt động đầy tính nhân văn và ý nghĩa này.
 
Tiếp nối thành công của Ngày hội “Chung tay vì sự sống” năm 2015 với việc xác lập Kỷ lục Việt Nam “Sự kiện có nhiều người nhất cùng tình nguyện đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người phục vụ y học sau khi chết, chết não” , tại sự kiện lần này đã có rất nhiều người đăng ký hiến mô, tạng, đặc biệt là các bạn trẻ. Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng cũng đăng ký hiến tạng ngay trong sự kiện.
 
Theo ông Trịnh Hông Sơn - Giám đốc trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho rằng, qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu như thế nào là hiến tạng, ý nghĩa của nó. Hoạt động hôm nay tôi nghĩ là rất thành công, qua chương trình hôm nay đã có 606 đơn tình nguyện hiến tạng.
 
Ngày hội năm nay có chủ đề “Vì sự sống là vô giá, hãy nâng niu” kêu gọi mọi người tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng phục vụ y học sau khi chết, chết não để mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn người bệnh trên cả nước.
Thăm dò khán giả