Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:35, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu sau kết thúc giãn cách xã hội ở Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày đầu tiên sau kết thúc giãn cách xã hội, tại TP Đà Nẵng, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã được phép hoạt động trở lại song song với công tác phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới.

 

Trung tâm thành phố Đà Nẵng sáng ngày 23/4, nhịp sống thường nhật trở lại – đường phố đông đúc từ khá sớm. Tại tuyến phố chuyên kinh doanh thời trang Lê Duẩn, sau 3 tuần liền im lìm, nay, hầu hết tất cả các cửa hàng đã mở cửa hoạt động.

Một chủ cửa hàng thời trang cho biết, tình hình dịch bệnh thời gian qua, ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của khách hàng, sức mua chắc chắn không được như thời điểm của vài tháng trước đây, bởi vậy, khi mở cửa trở lại sẽ triển khai những chương trình khuyến mãi để thu hút khách, bên cạnh đó, những biện pháp phòng dịch vẫn luôn được chú trọng.

Một nhà hàng phục vụ ăn uống tại đường Yên Bái, quận Hải Châu. Chuẩn bị đón khách trở lại sau 3 tuần đóng cửa nhưng nhà hàng này cho biết vẫn khuyến khích khách mua mang về, cùng với đó những biện pháp phòng dịch được triển khai, toàn bộ nhân viên được quán triệt không chủ quan.

Tính đến ngày 22/4, thành phố Đà Nẵng trải qua 29 ngày chưa ghi nhận trường hợp xác định mắc COVID-19. Kết thúc việc thực hiện Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ về phòng dịch, bắt đầu từ 23/4, nhiều dịch vụ kinh doanh đã được phép quay trở lại hoạt động. Tuy nhiên TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục tạm dừng: vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, massage, tham quan bảo tàng và di tích, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà; thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi; các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người…Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và các chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 .

Đặc biệt vấn đề đặt ra lúc này chính là ý thức phòng dịch của mỗi người dân, không được chủ quan, bởi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và dự báo sẽ còn kéo dài; nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và bùng phát dịch vẫn còn tiềm ẩn.

Thăm dò khán giả