Thứ bảy, ngày 20/07/2019 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:34, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu nghỉ lễ, cửa ngõ Hà Nội, TP.HCM tê liệt

(ANTV) - Hôm nay 27/4 là ngày đầu nghỉ lễ dài ngày 30/4, 1/5. Trong sáng nay, lưu lượng phương tiện tăng đột biến, dẫn đến ùn tắc tại các cửa ngõ của thủ đô. Còn tại TPHCM, giao thông tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM đã lâm vào tình trạng tê liệt, ùn tắc kéo dài nhiều giờ liền. Đặc biệt là khu vực các cửa ngõ phía đông, phía nam và tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. 

Tại các tuyến đường dẫn ra cửa ngõ phía Nam của Thủ đô ùn tắc nghiêm trọng, đặc biệt là nút giao Giải Phóng – Ngọc Hồi – Pháp Vân. Đây cũng là điều đã được dự báo trước vì sáng nay là đợt cao điểm người dân về quê nghỉ lễ. Chính vì vậy lực lượng CSGT đã bố trí các chốt trực, điều tiết, phân luồng từ xa, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến.

Trong khi đó tại TPHCM, từ sáng sớm, đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Giầu Dây đã phải đón lượng phương tiện rất lớn đổ về tuyến đường này.  Do đây là 1 trong 1 tuyến đường huyết mạch để đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang và nhiều điểm du lịch ở miền Trung – Tây Nguyên nên rất nhiều xe khách, xe con, xe du lịch cùng chọn lưu thông vào cao tốc, chưa kể lượng xe container, xe tải chở hàng hằng ngày, khiến cao tốc kẹt cứng. Hàng ngàn phương tiện nằm dài, nhích từng chút một trên cao tốc. Tình trạng kẹt xe trên cao tốc đến trưa nay vẫn chưa giảm. Trong khi đó, Xa lộ Hà Nội, quốc lộ 51 - hướng từ Đồng Nai đi Vũng Tàu cũng ùn ứ do lượng xe quá đông. Cũng như nhiều dịp lễ trước đây, tuyến đường TPHCM – Vũng Tàu luôn là điểm nóng ùn tắc bởi lượng khách đi du lịch, tắm biển Vũng Tàu rất đông, nhất là trong mùa nắng nóng này, nhu cầu giải nhiệt nơi vùng biển càng tăng mạnh.

Ùn tắc, kẹt xe chủ yếu xảy ra ở chiều ra khỏi thành phố, tại các cửa ngõ, đường cao tốc, các tuyến đường trọng điểm và các bến xe lớn. Còn lại, nhìn chung giao thông trên địa bàn thành phố trong ngày đầu nghỉ lễ, nhất là ở nội thành và các điểm tham quan, vui chơi, được đảm bảo tốt./.

 

Nam Định: Xử lý nghiêm xe “nhồi nhét” khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

 Lợi dụng quá tải khách về quê ngày nghỉ lễ, nhà xe nhồi nhét khách ngồi ghép ghế, ngồi ghế nhựa, chen chúc đứng ở khoảng trống giữa xe và cửa lên xuống. Đó là những tình trạng đang diễn ra tại nhiều nhà xe trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, để chấn chỉnh tình trạng này cần sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng cảnh sát giao thông để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm tại Nam Định

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng