Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu kỳ thi THPT quốc gia 2018: Nhiều thí sinh không đến được điểm thi do mưa lũ

(ANTV) - Hôm nay, gần 1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành 2 bài thi đầu tiên, đó là bài thi môn Ngữ văn và môn Toán. Tuy nhiên, do thiên tai xảy ra tại một số địa phương nên đã có nhiều em không thể đến trường thi để tham dự kỳ thi  THPT Quốc gia năm nay. 

Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi Ngữ văn, hình thức tự luận với thời gian 120 phút. Buổi chiều các thí sinh thi môn toán, hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Nhìn chung, thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Tại 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi do mưa,lũ, sạt lở gây ra.

Riêng đối với Đà Nẵng, Sở Giáo dục – Đào tạo TP đã bố trí 114 điểm thi và huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi. Còn ở Hà Nội bố trí 123 điểm thi với 3.363 phòng thi. Tình hình an ninh trật tự, an toàn khu vực thi được đảm bảo. Đặc biệt, để tránh tình trạng lộ, lọt đề thi, các địa phương đã làm việc rất trách nhiệm và nghiêm túc.

Nhiều thí sinh không đến được điểm thi do sạt lở đường

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: "Về việc giao và vận chuyển các đề thi, bài thi, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện giao đề thi và thu bài thi hằng ngày. Chúng tôi có 7 tuyến xe và trên mỗi tuyến xe vận chuyển đó có lực lượng Công an, Sở giáo dục thành phố. Chúng tôi nhận thấy tất cả các đơn vị từ lực lượng Cảnh sát PCCC, công an TP cụ thể là CSGT, CSTT, và PA83 được phân công đảm bảo an toàn đề thi đã thực hiện hết chức trách của mình và có sự phối hợp hết sức nhịp nhàng."

Đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc CA TP Đà Nẵng cho biết: "Sau khi có kế hoạch, đã tổ chức công an các đơn vị địa phương có một cuộc họp, triển khai cho từng đơn vị chức năng của công an TP như phòng PA83, phòng CSGT, phòng ANTT để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp được tốt nhất."

Tình hình các điểm thi tại Hà Nội, ghi nhận trước mắt cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra tình trạng đáng tiếc. 

Tuy nhiên, ở môn thi Ngữ văn, cũng đã có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Riêng ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang đã không thể đến dự thi do sạt lở và mưa lũ. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Sáng mai 26/6, các thí sinh sẽ dự thi bài thi KHTN gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học với tổng thời gian 3 bài thi là 150 phút, tức mỗi bài thi 50 phút. Buổi chiều, các em dự thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

 

BT
Thăm dò khán giả