Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 21/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 20/10 với nữ phạm nhân

(ANTV) - Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10 là ngày vui của các chị em phụ nữ. Nhưng có một nơi đặc biệt - đó là tại các trại giam nơi các nữ phạm nhân đang chấp hành án phạt tù thì ngày 20/10, có lẽ là một ngày có rất nhiều cảm xúc.

Hiểu được tâm tư đó, trong sáng nay trại giam Ninh Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chúc mừng ngày 20.10 đối với những nữ phạm nhân tại đây. Hàng tháng anh Dũng đều lên thăm người vợ đang chấp hành án phạt tù tại trạm giam Ninh Khánh.

Tình nghĩa vợ chồng chia ngọt sẻ bùi trong hoàn cảnh dù có nghiệt ngã những lời chúc, lời động viên trong ngày hôm nay có lẽ là món quà hạnh phúc đối với vợ anh, chị Trần Thị Thanh Tâm.

Không phải ai cũng có được niềm vui hạnh phúc gia đình trong ngày hôm nay 5 năm giáo dục cải tạo trong trại giam Ninh Khánh cũng là 5 năm trải qua ngày 20.10. Thời gian qua đi, những mặc cảm tủi thân cũng vơi đi đối với phạm nhân Hứa Thị Phượng.

Phạm nhân Hứa Thị Phương, Trại giam Ninh Khánh chia sẻ, Trong thời gian vào đây ngày 20/10 cũng được sự quan tâm của ban giám thị chúng tôi cũng vơi bớt nỗi buồn, cũng yên tâm cải tạo.

Một lễ mittinh kỉ niệm cho gần 800 nữ phạm nhân trại giam Ninh Khánh.Giản dị nhưng ấm áp nghĩa tình. Gương mặt ai cũng rạng ngời niềm hạnh phúc. Những lời chúc mừng tốt đẹp nhất được gửi đến tất cả các nữ phạm nhân nơi đây. Và những suất quà ý nghĩa đã được trao tận tay.

Đại úy Hoàng Thị Hiệp, Chủ tịch Hội phụ nữ trại giam Ninh Khánh phát biểu, Đây là hoạt động có tính nhân văn và chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước và trên cơ sở định hương như thế cũng như nhiệm vụ chính trị được giao thì chúng tôi tổ chức rất nhiều hoạt động để phạm nhân có môi trường cải tạo tốt và họ thấy rằng họ được sống trong môi trường đầy tình thương thì đây là động lực họ yên tâm cải tạo.

Đại tá Phạm Hữu Học, Giám trị trại giam Ninh Khánh cho rằng, Lễ mittinh cũng vừa là cái tình cảm giữa lãnh đạo chỉ huy với phạm nhân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị em vào đây phạm tội, được cải tạo tốt nên việc vi phạm giảm và nhân ngày nay đơn vị phát động phong trào thi đua đối với các chị em có hoàn cảnh khó khăn
   
Từ những sự quan tâm, sẻ chia đầy ý nghĩa đã tiếp thêm niềm tin để mỗi nữ phạm nhân trại giam Ninh Khánh thực hiện điều ước lớn nhất của mình sớm có ngày trở về được đoàn tụ và chia vui trong ngày phụ nữ Việt Nam bên gia đình và người thân.

Hội phụ nữ Tổng cục Cảnh sát mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Trong những năm phụ nữ Tổng cục Cảnh sát đã và đang ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện để khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong sự nghiệp giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Với những thành tích trong công tác nhiều tập thể, cá nhân thuộc Hội  đã được Đảng, Nhà nước; Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát khen thưởng.

Tại Lễ mít tinh đã có 17 cá nhân thuộc Tổng cục cảnh sát được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam” năm 2016 vì có đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của Phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ Hải Dương với nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 20/10

Sáng nay, tại Hải Dương, Hội phụ nữ Cục Quản lý Khoa học công nghệ và môi trường, Tổng cục  Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hội phụ nữ hai đơn vị đã phối hợp cùng nhau trao những phần quà ý nghĩa cho gia đình có công với cách mạng và mẹ Việt Nam anh hùng Nghiêm Thị Gái trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đồng thời, hai đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức Lễ phát động bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vì Thành phố Hải Dương xanh, sạch, đẹp nói chung và khuôn viên Công viên tỉnh Hải Dương nói riêng bền vững về môi trường.

BT
Thăm dò khán giả