Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 17/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 18/1, vệ tinh do Việt Nam chế tạo được phóng vào vũ trụ

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản đã chế tạo thành công một vệ tinh. Và vệ tinh này sẽ được phóng vào vũ trụ trong sáng mai 18/1.

Hiện vệ tinh MicroDragon (nặng 50 kg) của Việt Nam cùng 6 vệ tinh khác của Nhật Bản đã được lắp đặt vào tên lửa Epsilon số 4 tại Trung tâm vũ trụ Uchi-noura, Nhật Bản. Các hoạt động thử nghiệm, kiểm tra đã được chuyên gia rà soát, sẵn sàng cho kế hoạch bay vào quỹ đạo.

Khối nhiệm vụ chính của vệ tinh MicroDragon được thiết kế phục vụ cho việc nghiên cứu, quan sát vùng biển ven bờ nhằm đánh giá chất lượng nước, định vị nguồn thủy sản, theo dõi sự thay đổi các hiện tượng xảy ra ở vùng biển ven bờ để phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam.

Cảnh sát giao thông chuẩn bị ra quân kiểm soát xe khách, xe tải

Ngày 21/1, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa.

Kế hoạch này nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tập trung các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến xe khách từ 8 chỗ ngồi trở lên và xe tải.

Cụ thể là từ 21/1 này, CSGT sẽ tổng kiểm soát xe khách và xe tải tại các tuyến đường bộ cao tốc và tuyến quốc lộ 1 (từ Lạng Sơn đến TP.HCM).

Đối với các tuyến quốc lộ khác sẽ căn cứ tình hình thực tế, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tham mưu giám đốc công an địa phương có kế hoạch tổng kiểm soát theo chuyên đề này.

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về lễ hội

Để đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về các lễ hội trên địa bàn Thủ đô. Cụ thể, từ năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sử dụng số điện thoại 0869 295.538 để tiếp nhận và xử lý tất cả các thông tin liên quan đến các lễ hội tại Hà Nội.

Đường dây nóng 0869 295.538 hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Các thông tin tiếp nhận sẽ được cán bộ quản lý số điện thoại trực tiếp xử lý. Với những trường hợp thông tin vượt quá thẩm quyền, cán bộ quản lý sẽ báo cáo lãnh đạo Sở để giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Ra mắt ứng dụng cẩm nang du lịch quốc gia VietnamGo

Ứng dụng công nghệ thông tin vào du lịch là xu hướng phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam cũng đã có những ứng dụng Internet của các công ty du lịch đã và đang góp phần gia tăng các trải nghiệm của du khách, nâng cao chất lượng phục vụ và tăng tính tương tác giữa các thành phần tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch. VietNamGo là ứng dụng chính thức của ngành du lịch Việt Nam vừa được ra mắt với nhiều thông tin du lịch hữu ích.

Ứng dụng VietNamGo do VNPT phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam xây dựng trên nền tảng di động với nhiều tính năng như: cẩm nang thông tin du lịch, cách thức đi lại, khí hậu, các điểm đến, đặc sản địa phương... với 2 ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh và tiếng Việt.

Đặc biệt ứng dụng hiện đã hỗ trợ công nghệ hiện đại như ảnh 360, tham quan 3D và VR (có nghĩa là công nghệ thực tế ảo tăng cường). Hiện dịch vụ này đã được VNPT Việt Nam triển khai tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước.

BT
Thăm dò khán giả