Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngập úng, sạt lở tại nhiều địa phương

(ANTV) - Cơn mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã khiến nhiều tuyến đường tại trung tâm TP. HCM ngập úng nghiêm trọng, nhiều đường phố chìm trong nước, xe máy bị cuốn trôi, bệnh viện ngập, tòa nhà Bitexco dột, dòng người kẹt cứng trên đường. Không chỉ tại TP HCM, cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ cũng đã khiến các tuyến đường tại TP.Biên Hòa bị ngập sâu trong nước.

Mưa lớn bắt đầu vào khoảng 16 giờ và kéo dài đến gần 20h , đã khiến nhiều tuyến đường tại các quận Bình Thạnh; Tân Bình; quận 2 và hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm khác ngập sâu trong nước, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Tại hầm Thủ Thiêm cũng bị nước tràn vào trong khiến lực lượng chức năng buộc phải cấm xe máy lưu thông để đảm bảo an toàn. Mưa lớn cũng đã khiến nhiều chuyến bay tại Sân bay Tân Sơn Nhất không thể cất và hạ cánh. Trung tâm chống ngập đã điều nhiều máy bơm công suất lớn ở khu vực ngập sâu để bơm nước chống ngập.

Mưa lớn cũng đã làm hàng loạt tuyến đường ở trung tâm TP Biên Hòa (Đồng Nai) ngập sâu trong nước, khiến giao thông bị tê liệt.

Theo đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện đang là cao điểm của mùa mưa , nên thời gian tới mưa lớn sẽ tiếp tục trên diện rộng./.

Quảng Bình báo động tình trạng sạt lở bờ sông mùa mưa lũ

Tình trạng sạt lở tại các sông, nhánh sông không chỉ xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam mà tại tỉnh Quảng Bình, tình trạng này đang diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của hàng nghìn hộ dân ven sông. Điều này đã và đang đặt ra nhiều thách thức cho chính quyền địa phương, trong việc đảm bảo an toàn cho người dân nơi đây.
   
Nhiều năm trở lại đây, con sông Son hiền hòa, bỗng trở thành nỗi lo thường trực của hàng trăm hộ dân ven sông. Do nạn khai thác cát bừa bãi từ nhiều năm trước đó, và do lượng nước đầu nguồn đổ về ngày càng lớn, khiến dòng chảy của con sông này đổi hướng, gây nên tình trạng sạt lở khá nghiêm trọng, đe dọa sinh hoạt và sản xuất của nhiều hộ dân.

Dòng sông Nhật Lệ, vốn là con sông rất hiếm khi gây ra sạt lở. Tuy nhiên,trong những ngày gần đây, với lượng nước từ đầu nguồn đổ về nhiều, dòng chảy siết, đã khiến nhiều vị trí ven sông cũng bị sạt lở khá nghiêm trọng.

Mùa mưa lũ tại Quảng Bình đã đến, những dòng nước siết kia, cứ cuốn dần từng mảng bờ sông theo dòng nước. Nếu không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, thì chẳng bao lâu nữa, những bờ sông này, sẽ bị nuốt trọn. Và khi đó, cuộc sống của hàng trăm hộ dân dọc bờ sông, sẽ gặp không ít hiểm nguy./.

BT
Thăm dò khán giả