Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngập lụt gây gián đoạn đến trường của học sinh Chương Mỹ

(ANTV) - Trận ngập lụt vừa qua đã gây ảnh hưởng và gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống của người dân tại các tỉnh miền Bắc. Đã nhiều ngày sau trận ngập lụt, một số nơi vẫn bị ngập trong nước. Tại huyện Chương Mỹ - Hà Nội không chỉ nhà dân mà còn trường học cũng đang bị ngập nước, khiến cho việc học tập chưa thể diễn ra.

Nhiều trường học trên địa bàn huyện Chương Mỹ - Hà Nội đến thời điểm hiện tại vẫn bị ngập trong nước. Mọi hoạt động dạy học vẫn chưa thể tiếp tục. Để đảm bảo cho việc đi học của học sinh, nhà trường đang phải chờ nước rút hoàn toàn sau đó khắc phục vệ sinh môi trường thì nhà trường mới cho các em đến trường.

Nước đã có dấu hiệu rút vài ngày qua, tuy nhiên con đường dẫn vào trường THCS Nam Phương Tiến A vẫn bị ngập nước. Đến nay phòng học không còn bị ngập trong nước nhưng trong khuôn viên trường nước vẫn mênh mông bao quanh. Do bị ngập nên ban giám hiệu nhà trường đã thông báo cho toàn thể các em học sinh được nghỉ học để chờ nước rút.

Nước trong khuôn viên trường vẫn chưa rút hết

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Nam Phương Tiến A, Chương Mỹ - Hà Nội cho biết: "Trước nước vào phòng học gần 1m, rút hết ở nền phòng học rồi, nhưng giờ, xung quanh vẫn bị ngập. Cho các thầy giao nam tổng vệ sinh phòng học và các phòng thầy cô."

Con đường dẫn vào trường Tiểu học và mầm non của xã Nam Phương Tiến vẫn ngập sâu trong nước, mọi người di chuyển qua đoạn này rất khó khăn. Nước vẫn ngập gần 1m trước cổng trường Tiểu học. Với tình trạng nước rút trậm như những ngày qua thì việc quay trở lại trường học của các em học sinh còn phải kéo dài.

Em Lê Minh Hiếu, Lớp 5, Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A cho biết: "Trường bị ngập, nhà cháu cũng bị ngập nên cháu được nghỉ học. Nhà trường thông báo khi nào hết ngập thì đi học."

Nước ngập cao khiến người dân phải dùng thuyền di chuyển

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ - Hà Nội cho biết: "Đặc thù xã chiều dài 13km, 2trường tiểu học, 2 trường trung học khu A và B. Hiện tại có 3 trường bị ngập gồm trường mầm non, tiểu học và trung học, đến nay vẫn bị ngập."

Theo đánh giá của ban giám hiệu các trường học, với lượng nước ngập như hiện tại thì phải đến tuần sau nước mới hoàn toàn rút hết. sau khi nước rút hết nhà trường cũng không thể cho học sinh đi học luôn vì còn phải khắc phục hậu quả sau trận ngập lụt, đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường cho các em đến trường được an toàn.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng cho biết: "Chúng tôi phải chờ nước nó rút hẳn, tổng vệ sinh sạch sẽ thì mới cho các cháu đến trường. Đảm bảo đường đi lại các cháu không bị tai nạn, đảm bảo cho các cháu đến trường môi trường sạch sẽ, không bị dịch bệnh."

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng