Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 16:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành y tế Đak Đoa nỗ lực phòng chống dịch sốt xuất huyết

(ANTV) - Hiện nay, thời tiết đã bước vào mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi để loăng quăng, bọ gậy, muỗi truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết phát triển. Hiện tại các cơ sở y tế trong huyện Đak Đoa tỉnh Gia Lai đã ghi nhận hàng chục ca  mắc bệnh sốt xuất huyết và dự báo đang có chiều hướng gia tăng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở y tế Gia Lai về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Ngành Y tế huyện Đak Đoa đã phối hợp với các ngành, các cấp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại những vùng có dịch lưu hành, nơi có ổ dịch cũ, triển khai chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng theo dịnh kỳ. Đồng thời, giám sát các ổ dịch cũ, theo dõi tình hình diễn biến côn trùng gây bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để ổ dịch mới phát sinh tại cộng đồng.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm y tế huyện Đak Đoa, từ đầu năm 2016 đến nay, toàn huyện đã ghi nhận 153 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 145 ca so với cùng kỳ. Tập trung chủ yếu ở địa bàn thị trấn Đak Đoa, xã KDang, Nam Yang, Tân Bình.

Ngay khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, cùng với việc tiếp nhận và điều trị  kịp thời cho bệnh nhân, Trung tâm y tế huyện Đak Đoa  đã nhanh chóng phối hợp với tuyến y tế cơ sở, chính quyền địa phương tiến hành khoanh vùng, tổ chức phun hóa chất Permethrin để tiêu độc khử trùng khu vực xuất hiện ổ dịch, đồng thời phân công cán bộ thực hiện giám sát dịch bệnh ngay tại cơ sở để kịp thời phát hiện, khoanh vùng điều trị cho những ca nghi và mắc bệnh sốt xuất huyết. Đến thời đểm này, trên địa bàn huyện Đak Đoa chưa có trường hợp nào tử vong, hay biến chứng do sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh lây lan do muỗi vằn đốt, hiện vẫn chưa có Vaccin phòng bệnh và kháng sinh đặc trị, cách phòng bệnh tốt nhất là người dân cần nâng cao ý thức trong việc phát quang bụi rậm, vệ sinh  xung quanh nơi ở, đề phòng muỗi đốt gây ra bệnh sốt xuất huyết. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh sốt xuất huyết cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà để tránh những biến chứng của bệnh, góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây