Thứ tư, ngày 18/07/2018 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành đường sắt lắp thiết bị soát vé tự động tại 3 nhà ga lớn

(ANTV) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, trong tháng 11-2017, sẽ lắp đặt và vận hành thử nghiệm thiết bị soát vé tự động tại một số ga như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn.

 

Cụ thể, tại ga Hà Nội sẽ lắp 6 làn với 10 cổng soát vé tự động, tại ga Đà Nẵng lắp 2 làn với 3 cổng soát vé tự động  tại ga Sài Gòn lắp 3 làn với 5 cổng soát vé tự động. Về quy trình, hành khách đi tàu sẽ quét mã vé trên giấy hoặc trên màn hình điện thoại vào đầu đọc của cổng soát vé.

Tại các cụm cửa soát vé tự động, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bố trí nhân viên thường trực để hỗ trợ và hướng dẫn hành khách.

Miễn phí ô tô dưới 12 chỗ cho người dân gần trạm BOT Đại Yên

Tổng Cục đường bộ Việt Nam vừa có công văn đề nghị các đơn vị, cơ quan liên quan miễn phí cho một số loại xe ô tô của người dân sinh sống gần trạm thu phí BOT Đại Dương, đặt tại phường Đại Yên, TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Theo đó từ ngày 1.11, ô tô dưới 12 chỗ của người dân thuộc 2 phường Minh Thành, TX.Quảng Yên; Đại Yên, TP.Hạ Long sẽ được miễn phí qua trạm.

Các loại xe và các đối tượng được đề xuất miễn phí gồm: Xe buýt tuyến cố định thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh; phương tiện không kinh doanh dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú, xe công vụ của các cơ quan Nhà nước có trụ sở tại phường Đại Yên (TP.Hạ Long) và phường Minh Thành (Thị xã Quảng Yên).

Thời gian áp dụng tính từ 1/11/2017. Trước đó, người dân sống tại 2 phường trên đã kiến nghị các cơ quan chức năng và Cty CP BOT Đại Dương xem xét miễn, giảm phí ôtô cho những người dân trong phường.

Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Cty CP BOT Đại Dương và người dân, thống nhất kiến nghị các bộ, ngành liên quan và Cty CP BOT Đại Dương xem xét miễn giảm phí cho người dân sống gần trạm thu phí.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng