Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngang nhiên khai thác cát trái phép trên sông Suối Dầu

(ANTV) - Nhiều tháng nay, hàng chục hộ dân ở hai bên bờ sông Suối Dầu, thuộc địa phận thôn Cây Xoài, xã Suối Tân và thôn Suối Lau, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa rất bực xúc về tình trạng khái thác cát trái phép, gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Trong khoảng chiều dài chỉ 2km nhưng có đến 4 điểm khai thác cát trái phép đang hoạt động ngang nhiên giữa ban ngày. Các đối tượng cát tặc thản nhiên lập bãi, sử dụng các phương tiện như ghe, máy múc, máy hút để khai thác cát.

Được biết, tình trạng khai thác cát trái phép hai bên bờ sông Suối Dầu - huyện Cam Lâm đã diễn ra nhiều tháng nay, mặc dù người dân đã có đơn gửi chính quyền địa phương kiến nghị xử lý nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt. Đặc biệt việc khai thác cát trái phép, khai thác gần bờ đã gây sạt lở đất của người dân xung quanh khu vực.

Đáng lo ngại hơn, nếu không sớm xử lý để chấm dứt tình trạng khai thác cát trái phép, tràn lan, thì vào mùa mưa lũ, tình trạng sạt lở đất sẽ còn diễn ra nghiêm trọng hơn, đe dọa đến cuộc sống người dân nơi đây.

Đình chỉ hoạt động Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 8103D tại Gia Lai

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra Quyết định chỉ toàn bộ hoạt động kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 8103D, thuộc công ty Trách nhiệm hữu hạn đăng kiểm xe cơ giới Gia Lai, thời gian 1 tháng.

Theo Quyết định của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 8103D Gia Lai đã vi phạm khoản 4, Điều 23 của Nghị định 63 ngày 1/7/2016 khi có đến 4 đăng kiểm viên bị đình chỉ công tác 12 tháng do vi phạm quy trình kiểm định phương tiện.

Nghị định 63 nêu rõ: Đơn vị đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động nếu trong thời gian 12 tháng có từ 3 lượt đăng kiểm viên trở lên bị đình chỉ công tác.

Đây là Trung tâm đăng kiểm đầu tiên tại địa bàn Gia Lai bị đình chỉ hoạt động theo Nghị định 63.

BT
Thăm dò khán giả