Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập qua cửa khẩu quốc tế

(ANTV) - Công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV đang được các địa phương tiến hành khẩn trương, quyết liệt. Tại cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định - nơi tiếp nhận các chuyến bay quốc tế, trong những ngày này, lực lượng công an và ngành chức năng triển khai nghiêm ngặt và quyết liệt để phòng ngừa.

 

Chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airway từ Hàn Quốc về cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định chuyên chở 136 du khách và phi hành đoàn là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Bình Định sau khi Việt Nam chính thức công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Sau bước kiểm tra trên máy bay, tất cả du khách khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng hàng không Phù Cát điều được đội kiểm dịch Y tế quốc tế yêu cầu thay khẩu trang mới; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo cầm tay. Cảng hàng không Phù Cát cũng bố trí sẵn phòng cách ly trong trường hợp phát hiện du khách có dấu hiệu nhiễm bệnh cần theo dõi.

Song song với việc kiểm tra y tế ban đầu đối với tất cả các du khách quốc tế đến cảng hàng không Phù Cát, công tác xuất nhập cảnh cũng được ngành chức năng của tỉnh Bình Định siết chặt. Trong đó đặc biệt lưu ý đối với các du khách đã từng đến những vùng có dịch virus nCoV gây ra. Khoảng cách thời gian lưu trú tại những nơi này phải đảm bảo sau 14 ngày trước khi về Việt Nam.

Ngay trong tháng 2 này, tại cảng hàng không Phù Cát sẽ tiếp tục đón khoảng 10 chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc về Bình Định với hơn 1.200 Du khách. Do đó công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế sẽ được ngành chức năng của tỉnh duy trì thường xuyên nhằm ngăn ngừa, hạn chế dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Thăm dò khán giả