Chủ nhật, ngày 25/08/2019 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 23/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngàn like cho chàng trai nghèo không tham

(ANTV) - Suốt những ngày qua, chung cư Đất Phương Nam (quận Bình Thạnh, TPHCM) bỗng trở nên xôn xao lạ thường bởi câu chuyện của Nguyễn Ngọc Hiền nhặt được xấp tiền với tổng mệnh giá 7.400 USD ở thùng rác trong lúc dọn dẹp phòng, nam thanh niên đã đến tìm Ban quản lý chung cư để nhờ tìm lại người đánh rơi. Cộng đồng  mạng xúc động và không ngớt “thả tim” cho chàng trai trung thực này.

 

Những ngày qua, câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Hiền, nhân viên vệ sinh một chung cư ở TP. HCM nhặt được 7.400 USD đã báo cho quản lý tìm chủ nhân số tiền để trả lại. Điều mọi người cảm phục là anh Hiền có hoàn cảnh khó khăn nhưng không động lòng tham trước số tiền lớn.

Ngưỡng mộ hành động đẹp, nhiều tổ chức, cá nhân đã tìm đến gửi tặng anh quà hay tiền mặt. Tuy nhiên, điều làm mọi người bất ngờ nhất chính là sau khi nhận bằng khen của ban quản lý chung cư, anh Hiền có nguyện vọng trả lại toàn bộ số tiền mà mọi người đã dành tặng.

“Cho tôi xin phép không nhận tiền và trả lại tiền ủng hộ mình. Tôi xin nhận bằng khen chứ tôi không muốn nhận tiền. Vì trách nhiệm tôi làm thì tôi nhận lương còn tiền hỗ trợ thì tôi không lấy. Tôi muốn làm ra tiền bằng chính đôi tay của mình chứ không muốn nhận số tiền này”, anh Hiền chia sẻ trên báo chí.

Cộng đồng mạng một lần nữa không ngớt dành những lời ngợi khen cho nghĩa cử này của anh, một “con người giản dị nhưng nhân cách cao thượng”, tài khoản Tran Tuan Anh bình luận.

“Cảm ơn em đã giúp tôi hiểu thêm rằng trên đời này vẫn còn nhiều người tốt lắm”, “Một xã hội văn minh cần lắm những hành động đẹp đáng trân trọng. Cảm ơn anh đã để lại hình ảnh và ấn tượng đẹp trong mắt mọi người”, “Mấy ngày nay thấy toàn tin án mạng và tai nạn. Hôm nay đọc được tin có người tốt thấy ấm lòng. Cảm phục và chúc anh thật nhiều sức khỏe!”, nhiều người bày tỏ và không quên “thả tim” ngưỡng mộ về hành động trả của rơi và từ chối ủng hộ.

Rất nhiều những tấm gương người tốt “không tham của rơi” được cộng đồng mạng chia sẻ thời gian qua. Như câu chuyện người phụ nữ làm nghề nhặt ve chai trả lại 15 triệu cho người mất hay 2 người dân ở phường Nguyễn Nghiêm, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi nhặt được 2 chiếc ví, bên trong có hàng chục triệu đồng cùng vàng, đã nhanh chóng đến trụ sở Công an để nhờ tìm người bị mất trả lại tài sản và nhiều câu chuyện khác nữa. Các câu chuyên trên đã góp phần lan tỏa trong cộng đồng về gương người tốt, việc tốt.

Trên các diễn đàn, nhiều cư dân mạng chia sẻ: “Hãy để những câu chuyện tốt lan tỏa mạnh mẽ, rung động đến những góc khuất sâu nhất của tâm hồn con người. Chính điều ấy sẽ làm cuộc sống có những đổi thay tích cực để con người càng đồng cảm, chia sẻ với nhau nhiều hơn.”

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng