Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nhà xe nhồi nhét khách sau Tết

(ANTV) -  Những ngày sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, lượng người về quê ăn Tết trở lại các tỉnh phía Nam làm việc tăng cao. Hầu hết vé tàu xe đã bán hết từ trước Tết, thiếu phương tiện đi lại nên nhiều hành khách phải đón xe dọc đường. Lợi dụng tình trạng này, rất nhiều nhà xe nhồi nhét khách, chở quá số người quy định và bắt chẹt hành khách.

Sau thời gian nghỉ Tết, nhiều người dân trở lại các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng phải mất nhiều thời gian để mua vé và chịu mức giá cao hơn nhiều so với ngày thường. Một số nhà xe, lái xe, phụ xe tận dụng cơ hội này để nhồi nhét, hoặc tùy tiện tăng giá vé bắt chẹt hành khách.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe khách đi ngang qua địa phận Quảng Ngãi. Qua đó phát hiện nhiều xe vi phạm các lỗi như phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số hành khách qui định,

Với thói quen của người dân khi có nhu cầu đi xe không vào các bến mua vé, mà đứng dọc đường đón xe đã tạo cho đội ngũ lái phụ xe vi phạm pháp luật và làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A thêm phức tạp.

Thượng tá Hồ Văn Thư, Phó phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết:  đã liên hệ Sở giao thông vận tải, các bến xe tạo điều kiện cho người dân được mua vé xe vào Tp Hồ Chí Minh làm ăn. Không để cho người dân nào phải đi xe dù bến cóc vào lại Tp Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần cho giao thông thông suốt.

Rất khó kiểm soát các xe “dù” tăng giá nếu người dân không phản ánh, chính vì thế ngoài việc tăng cường của lực lượng CSGT, người dân cần có phản ánh kịp thời để lực lượng chức năng chấn chỉnh, tránh nhồi nhét, tăng giá vé bắt chẹt hành khách trong dịp Tết.

BT
Thăm dò khán giả