Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép

(ANTV) - Tại Bến Tre, Công an huyện Châu Thành vừa bắt giữ 3 phương tiện khai thác cát trái phép trên địa bàn.

Tiến hành kiểm tra tàu sắt biển kiểm soát TG 13968, tải trọng 100 tấn do Huỳnh Văn Chí Tâm, điều khiển; hai ghe cây không biển kiểm soát có tải trọng khoảng 15 tấn do Võ Văn Lượm và Đỗ Văn Nhàn điều khiển đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Tiền, thuộc địa phận ấp Long Hội xã Giao Long (Châu Thành).

Tại thời điểm bị bắt giữ, tàu sắt TG 13968 đã hút trộm khoảng gần 20m3 cát, hai ghe cây hút trộm khoảng 10m3 cát.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận đã nhiều lần khai thác cát trái phép tại khu vực này và đã từng bị cơ quan chức năng xử lý./.

 Quảng Trị:  Ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Thạch Hãn

Với quyết tâm ngăn chặn các hành vi khai thác cát, sạn trái phép trên sông Thạch Hãn, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã đẩy mạnh các biện pháp, tăng cường lực lượng tuần tra, mật phục tại các điểm "nóng" về khai thác cát, sạn. Đến nay, tình trạng khai thác cát, sạn trái phép tại các đoạn sông Thạch Hãn thuộc địa bàn huyện Triệu Phong đã giảm đáng kể.
    
Nằm ngay sát dưới chân cầu Đại Lộc thuộc thôn 5, xã Triệu Thuận, sông Thạch Hãn từng là nơi tập kết cát khai thác không có nguồn gốc. Vào lúc cao điểm, bãi này đã từng chứa đến hàng nghìn khối cát do các tàu khai thác trái phép đổ về.

Để ổn định tình hình, Công an huyện Triệu Phong đã phối hợp các các lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tiến hành đình chỉ hoạt động các phương tiện tàu, thuyền. Sau nhiều lượt ra quân truy quét, ngăn chặn hoạt động kinh doanh cát trái phép, đến thời điểm này, hơn 10 điểm, bến bãi hoạt động kinh doanh cát trái phép trên địa bàn huyện Triệu Phong đã bị xóa bỏ.

Theo thống kê, năm 2015 công an huyện Triệu Phong đã phát hiện 52 vụ với 52 đối tượng có hành vi khai thác cát trái phép, xử phạt 342 triệu đồng.

Chỉ tính trong 3 tháng đầu năm 2016, Công an Triệu Phong đã phát hiện, xử lý 19 vụ với 19 đối tượng có hành vi khai thác cát trái phép và kinh doanh cát không có nguồn gốc, xử phạt gần 80 triệu đồng. Qua đó đã thể hiện sự quyết tâm của lực lượng Công an trong việc ngăn chặn hoạt động khai thác và kinh doanh cát trái phép.

Để tình trạng khai thác cát, sạn trên sông Thạch Hãn được ngăn chặn triệt để, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, ngoài sự nỗ lực của Công an huyện Triệu Phong, rất cần sự chung tay vào cuộc của các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp./.

 

BT
Thăm dò khán giả