Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn ma túy trong giới trẻ

(ANTV) -Từ những chuyên án ma túy mà lực lượng chức năng triệt phá liên tiếp trong thời gian qua cho thấy:  Tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý vẫn diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là tình trạng buôn bán và sử dụng ma tuý. Điều đáng nói, ma túy đã tràn về khắp các vùng miền, len lỏi vào từng ngõ ngách, trở thành nỗi bất an, nguy hiểm cho cuộc sống của cả cộng đồng.

 

Nhóm thanh thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi ở nhiều địa phương trên địa bàn Quảng Ngãi bị bắt quả tang khi đang mua ma túy cỏ tại phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi. Xem thường tính mạng bản thân, không cần nghĩ đến những hệ lụy cho gia dình và xã hội, những thanh niên này đã coi việc sử dụng ma túy cỏ là chuyện hết sức bình thường.
 
Ma túy đã và đang trở thành cơn lốc lôi cuốn giới trẻ. Nhân cách lối sống của  không ít người bị tha hóa do sử dụng ma túy. Với chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy" trong Tháng hành động phòng, chống ma túy năm nay,  đòi hỏi hơn nữa trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc giáo dục, giúp đỡ thế hệ trẻ có cuộc sống lành mạnh, không sa vào tệ nạn ma túy.
 
Tệ nạn ma túy còn là mầm mống các loại tội phạm nguy hiểm khác. Sự gia tăng của tệ nạn ma túy, kéo theo những phức tạp về trật tự an toàn xã hội, phá vỡ sự yên bình của người dân và là một trong những nguyên nhân tăng một số loại án hình sự và hoạt động phạm tội như: trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy là trách nhiệm đặt ra cho mỗi người.
Thăm dò khán giả