Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng, trẻ em nhập viện tăng cao

(ANTV) -Trong những ngày qua thì nhiệt độ ở miền Bắc tăng cao, ngay ở Hà Nội, ngoài trời nắng nóng gay gắt lên tới 41, 42 độ, khiến cho sức khỏe của mọi người đều bị ảnh hưởng, nhất là trẻ nhỏ. Tại bệnh viện Nhi Trung ương, dù lượng bệnh nhân tới khám chỉ tăng nhẹ nhưng đáng lo ngại là trong số đó có nhiều trường hợp bị nặng, nhập viện.

 

Khoảng 2 tuần gần đây, Khoa Hồi sức cấp cứu cũng tiếp nhận số lượng lớn các bé bị viêm não, nhiễm khuẩn huyết từ các tỉnh miền Bắc. Hầu hết trẻ phải thở thở máy và đang được điều trị tích cực
 
Tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương lúc 15h chiều nay (2/7), vẫn còn rất đông bệnh nhân ngồi chờ khám.
 
Chị Hải Anh, tỉnh Hải Dương cho biết, những ngày này nắng nóng quá, em cũng không biết chăm con như thế nào trong cái thời tiết này vì không nằm điều hòa thì mồ hôi nhiều, nên là con em cứ ốm suốt thôi.
 
Thống kê tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, trung bình mỗi ngày có từ 2.500 đến 3.000 trẻ tới khám và điều trị, hầu hết mắc bệnh lý về hô hấp như viêm phổi, viêm tiểu phế quản và tiêu chảy.
 
Trước diễn biến thời tiết như hiện nay, rất có thể số lượng bệnh nhi nhập viện còn tăng. Các bác sĩ khuyến cáo, không nên để trẻ thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột. Khi thời tiết nắng nóng, các bậc phụ huynh cần quan tâm chăm sóc trẻ, không cho trẻ ra ngoài nắng nhất là lúc nắng  gay gắt.
Thăm dò khán giả