Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 5, 02/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng gay gắt trong những ngày thi THPT Quốc gia

(ANTV) - Hôm nay (01/7), hơn 1 triệu thí sinh chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt ở các cụm thi khu vực Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. 

 
Vào 13 giờ 30 phút tại điểm thi trường Đại học Công Nghiệp. Những bóng cây hiếm hoi chính là chỗ trú chân cho các bậc phụ huynh đưa con đi thi tránh khỏi cái nắng nóng lên đến gần 40 độ C ở Hà Nội. Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng cho các con tham gia dự thi.
 
Chị Nguyễn Thị Thư - Phụ huynh thí sinh chia sẻ: "Nói chung là cũng khổ đấy, vất vả như các cháu đi học về ăn cơm ăn vội ăn vàng rồi đi ngay thì chiều lại thi sớm. Bố mẹ kể cả có nắng nóng cũng rất thương các con, đứng chờ đợi thế này đấy nhưng vẫn vui vẻ lắm."
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay nắng nóng tiếp tục duy trì ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 37-40 độ. Thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc di chuyển, đi lại, ăn nghỉ của các thí sinh và người nhà, đặc biệt thời gian xuất hiện nhiệt độ cao nhất từ 13h -15h hàng ngày lại trùng với giờ các thí sinh đi dự thi vào buổi chiều.
 
Ra quân từ ngày 28/6 tại các bến xe nhà ga, những tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã phải làm việc ngoài trời và chịu đựng cái nắng nóng trong suốt mấy ngày qua. Thế nhưng tinh thần của các tình nguyện viên vẫn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng để hỗ trợ những điều kiện tốt nhất cho thí sinh và người nhà.
 
Học viên Nguyễn Quang Đức - Học viên Cảnh sát nhân dân, Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi nói: "Mặc dù thời tiết rất khắc nghiệt nhưng đối với một tình nguyện viên lòng nhiệt tình là trên hết nên mình đã và đang thực hiện công việc để đảm bảo an ninh trật tự phân luồng giao thông giúp cho người nhà thí sinh đến dự thi một cách tốt nhất đúng giờ."
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây, kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh, tại Bắc Bộ và Trung Bộ, tình trạng nắng nóng như hiện nay sẽ còn kéo dài đến hết tuần, với xu hướng ngày càng gay gắt. 
 
Trước điều kiện thời tiết này, các thí sinh và người nhà cần phải hết sức cẩn thận đề phòng trước các bệnh về đường hô hấp và đường ruột, ăn uống hợp vệ sinh để có một kỳ thi an toàn, hiệu quả.
BT
Thăm dò khán giả