Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 03:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng đỉnh điểm, nguy cơ cháy nổ cao

(ANTV) - Thời tiết trong cả nước đang bước vào thời điểm nắng nóng cao độ, chính vì vậy càng làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao. Mỗi người dân cần phải chủ động nâng cao nhận thức và ý thức của mình đối với công tác PCCC, để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại và hậu quả mà cháy nổ có thể gây ra. 

 

Yên Bái - Thời tiết nắng nóng, nguy cơ cháy nổ cao

Hiện trường vụ cháy nhà mới xảy ra tại tổ 6, phường Yên Ninh, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Vụ cháy đã thiêu trụi hoàn toàn ngôi nhà gỗ 3 gian và toàn bộ tài sản trong đó. Nguyên nhân ban đầu đã được xác định là do sự cố về điện.

Trụng tá Lê Hồng Giang – Đội trưởng đội hướng dẫn kiểm tra an toàn phòng cháy chũa cháy, Công an tỉnh Yên Bái: "Chủ yếu là sự bất cẩn của mọi người dân trong cái hoạt động sản xuất kinh doanh là ý thức chưa cao nên là trong quá trình hoạt động sản xuất đã có sơ xuất trong hoạt đông PCCC dẫn đến cháy nổ".

Các vụ cháy này có xu hướng gia tăng vào mùa nắng nóng do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của người dân tăng cao. Chính vì vậy việc kiểm tra kiến thức cũng như các thiết bị PCCC, đặc biệt là tại các cở kinh doanh buôn bán các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao như: Gas, xăng dầu luôn được lực lượng Cảnh sát PCCC chú trọng kiểm tra và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Chị Nguyễn Thị Hồng – Chủ cơ sở kinh doanh Gas, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái: "Việc trang bị những thiết bị phòng cháy tại gia đình với bản thân tôi tôi thấy rất quan trọng và ý nghĩa vì mỗi khi có cháy nổ xảy ra thì tôi có thể xử lý kịp thời”.

Dự báo nắng nóng sẽ còn tăng, chính vì vậy ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra thì các lực lượng chức năng cũng cần chủ động trang bị cho người dân những kiến thức cần thiết trong công tác PCCC để chủ động phòng tránh và ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Miền Bắc bước vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng diện rộng

Miền Bắc cũng như thủ đô Hà Nội mới bước vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm 2016, nền nhiệt có nơi lên đến gần 39 độ C.

Miền Bắc cũng như thủ đô Hà Nội đang phải trải qua đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm nay khi vùng thấp phía Tây hoạt động mạnh.

Nắng nóng gay gắt đã xuất hiện ở nhiều nơi trong ngày hôm qua (1/6) như huyện Yên Châu - Sơn La, TP. Hòa Bình, TP. Tuyên Quang, TP. Việt Trì , TP. Cao Bằng hay TP. Bắc Ninh, nhiệt độ cao nhất từ 37 - 39 độ C. Tại thủ đô Hà Nội, mức nhiệt cao nhất cũng lên tới 38.6 độ C, lại thêm hiệu ứng đô thị mạnh mẽ khiến mức nhiệt nắng nóng kéo dài gần chục tiếng trong ngày. Nắng nóng đã làm cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Nhiều người chọn cách đi làm sớm hơn và về muộn hơn để tránh nóng. Nắng nóng trong 2 ngày qua cũng đã khiến cho tình trạng quá tải ở các bệnh viện càng ngột ngạt hơn. Nắng nóng gay gắt cũng báo hiệu những ngày sắp tới, các bệnh lý do nắng nóng sẽ có nguy cơ bùng phát, đe dọa sức khỏe người dân, đặc biệt là các em nhỏ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây