Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng đỡ nữ phạm nhân hoàn lương

(ANTV) - Giúp nữ phạm nhân cải tạo tốt, nhân lên khát vọng hoàn lương và dạy nghề để họ tái hoà nhập cộng đồng, đây là mô hình thành công của trại giam Thủ Đức trong nhiều năm qua.

Đối với phạm nhân Phạm Ngọc My sinh năm 1974 quê ở Cà Mau thì bản án 28 năm 11 tháng là một bản án quá dài cho đời người phụ nữ. Phạm tội mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, khi chấp hành án My đã phải gửi 2 đứa con nhỏ cho bố mẹ già và họ hàng trông nuôi.

Điều này đã gây nên tâm lý chán nản sống buông thả, coi thường nội quy trại giam, gây gổ đánh bạn tù đến mức bị tăng khung hình phạt thêm 6 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích. Với phương pháp tiếp cận đặc biệt bằng sự sẻ chia, gần gũi của các cán bộ quản giáo nữ mang tâm trạng đồng cảm của những người mẹ, đã giúp cho phạm nhân hiểu, chỉ có lao động cải tạo tốt mới là cách duy nhất để rút ngắn ngày đoàn tụ cùng các con.

Giờ đây người phụ nữ tưởng chừng như không còn gì để mất đó đang hàng ngày hăng say lao động, học nghề, chấp hành tốt nội quy của trại những mong có một hành trang vững chắc để trở về với đời thường.

Trại giam Thủ Đức huyện Hàm Tân - Bình Thuận có hơn 1200 phạm nhân nữ trên tổng số gần 8000 phạm nhân toàn trại. Cán bộ trại giam có biện pháp tiếp cận phù hợp giúp họ yên tâm cải tạo, đồng thời dạy nghề để họ có thể lập nghiệp nuôi thân sau khi mãn hạn tù.

 Ban giám thị trại giam Thủ Đức đã xây dựng kế hoạc tổ chức các buổi ký kết các quy chế phối hợp với các đoàn thể và các doanh nghiệp địa phương để tạo điều kiện cho phạm nhân có cơ hội tìm được việc làm khi được trở về xã hội.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhân lên khát vọng hoàn lương của phạm nhân để sớm có cơ hội trở về với cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây