Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức phòng cháy

(ANTV) - Rất nhiều vụ cháy xảy ra gần đây gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ niềm tiếc thương chia sẻ những mất mát với gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng trong các đám cháy vừa qua. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? Cần phải làm gì để không xảy ra những vụ việc tương tự? Về phía cư dân mạng đã đưa ra nhiều giải pháp. Tuy nhiên, việc nâng cao ý thức phòng cháy vẫn cần đặt lên hàng đầu. 

“Cháy quán cà phê ở Hà Nội, một người chết”; “Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy nhà trong hẻm, 3 người tử vong” ; “Cháy nhà ở TP Hồ Chí Minh, sáu người tử vong”; “Hà Nội: Cháy lớn ở cửa hàng đồ sơ sinh, 4 người trong gia đình tử vong” - Liên tiếp những đám cháy xảy ra những ngày qua gây nên nhiều thiệt hại về người và của, và có lẽ không ít người đang tự hỏi, làm sao để những đám cháy không xảy ra, để không có những vụ việc đau lòng đến vậy.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, nguy cơ cháy có thể xảy ra ở bất cứ đâu, đặc biệt với các hộ dân tại các thành phố lớn. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền PCCC thời gian qua thì điều đặc biệt cần thiết là việc tự bản thân mỗi người cần nâng cao ý thức phòng cháy cho bản thân và gia đình.

Thời gian qua, đã có rất nhiều thông tin khuyến cáo về công tác PCCC từ phía lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy – cứu nạn, cứu hộ tới mỗi người dân và cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, theo nhiều cư dân mạng vẫn còn tồn tại ý thức chủ quan trong công tác phòng cháy ở không ít các hộ gia đình thời gian qua.  

Mỗi đám cháy xảy ra để lại hậu quả vô cùng lớn không chỉ thiệt hại về tài sản mà còn thiệt hại về tính mạng con người. Do đó, theo quan điểm của nhiều cư dân mạng, mỗi gia đình cần xây dựng cho riêng mình phương án phòng cháy, chữa cháy trong những tình huống cụ thể.

Đã có rất nhiều phương án được cư dân mạng đưa ra với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và cách phòng cháy, chữa cháy được hiệu quả. Và để không xảy ra những vụ cháy trong thời gian tới gây thiệt hại về người và của, cộng đồng mạng kêu gọi mọi người cần nâng cao ý thức phòng cháy, tuyệt đối tránh tâm lý chủ quan. Hơn nữa, với mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức cần thực hiện nghiêm các quy định phòng cháy, chữa cháy của lực lượng chức năng.

B.T
Thăm dò khán giả