Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 3, 26/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh

(ANTV) - Xây dựng trường học thân thiện là một trong những chủ trương lớn của ngành Giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, vấn đề về an toàn trường học cũng được đặc biệt quan tâm. Song để thực hiện tốt các mục tiêu đó đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố quan trọng là nâng cao nhận thức về pháp luật cho mỗi học sinh, sinh viên ở các trường học để giúp các em hiểu, tránh xa các tệ nạn xã hội góp phần tạo môi trường thân thiện – trong sạch – lành mạnh.

 
Không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ hay chở ba chở bốn dàn hàng ngang,... hậu quả là nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra đối với học sinh các cấp. Do đó, những buổi tuyên truyền về kiến thức pháp luật, đặc biệt là luật ATGT đã phần nào giúp các em có thêm kiến thức về ATGT góp phần làm giảm số vụ TNGT hiện nay.
 
Em Chu Thủy Vân, HS lớp 8E, Trường THCS Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Việc chấp hành đúng luật ATGT là phải đảm bảo cho chính bản thân và những người xung quanh khi tham gia giao thông, chấp hành đúng luật giao thông khi đi trên đường, phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông."
 
Bà Nguyễn Thi Dung, Trường THCS Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận định: "Nếu như trước kia chưa tuyên truyền thì vẫn còn hiện tượng các em không chấp hành luật giao thông, đánh nhau trong nhà trường… nhưng sau khi tuyên truyền thì các em chấp hành rất tốt và trong nhà trường không xảy ra hiện tượng trộm cắp của nhau." 
 
Là quận mới thành lập tiếp giáp với nhiều hộ dân cư và một số huyện khác của Hà Nội. Đồng thời, quản lý 21 trường đại học, cao đẳng và 50 trường THPT, THCS và tiểu học với số lượng học sinh lớn, tỷ lệ sinh viên tham gia ngoại trú, nội trú cao. Do đó, cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý cũng như đảm bảo ANTT trong các trường.Tuy nhiên, sau khi triển khai mô hình liên kết đảm bảo ANTT Trường - Phường giữa lực lượng công an với các trường đã mang lại kết quả tích cực.
 
Trung tá Nguyễn Thị Bích Loan, Đội phó đội an ninh Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nêu rõ:"Nói chung tình hình ANTT tại các trường trên địa bàn nói chung là đảm bảo, không có học sinh đi biểu tình, không có băng nhóm, tình hình học sinh vi phạm pháp luật đã được đảm bảo".
 
Bên cạnh đó, lực lượng công an phường còn bố trí thêm CBCS thường xuyên kiểm tra khu vực xung quanh nhà trường. Có thể thấy đây là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn  nó thể hiện sự đoàn kết của lực lượng công an với nhân dân. Qua đó, đã tạo nên sự đoàn kết và thế trận vững chắc trong công tác đảm bảo ANTT trong nhà trường cũng như trong khu vực.
BT
Thăm dò khán giả