Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức bảo vệ biên giới quốc gia cho người dân vùng biên

(ANTV) - Với người lính biên phòng, nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó là việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trách nhiệm bảo vệ biên giới của mỗi người dân nơi phên dậu Tổ quốc, từ đó vun đắp thêm quan hệ hữu nghị giữa chính quyền, các lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

 

Cùng bồ đội biên phòng canh giữ biên cương đó là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của mỗi người dân nơi phên dậu tổ quốc. Để hoạt động này thực sự có hiệu quả, các đồn biên phòng đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, và quần chúng nhân dân thường xuyên tuần tra, quản lý, quan sát bảo vệ biên giới, bảo vệ mỗi tấc đất quê hương.

Theo Thiếu tá Đỗ Đức Hiệu - Chính trị viên Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn: Xác định mỗi một người dân biên giới là một cột mốc sống, Đơn vị cũng đã cử các tổ công tác địa bàn xuống tận các hộ gia đình tự quản đường biên cột mốc để quan tâm giúp gia đình phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo cũng như là nâng cao bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho các hộ tự quản để phối hợp tốt với lực lượng biên phòng,trong đó thì đã tuyên truyền vận động được 3 tập thể, 105 hộ gia đình tự nguyện đăng ký tự quản đường biên cột mốc, phối hợp với bộ đội biên phòng quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Trong giai đoạn 2009 – 2019, lực lượng BĐBP tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, bảo vệ biên giới được trên 6.200 lần, tuyên truyền gần 3 nghìn buổi, cho hơn 87 nghìn 500 lượt người.

Hiện nay có 50 thôn, bản giáp biên và 946 hộ gia đình có ruộng, nương canh tác sát biên giới ký kết phối hợp cùng BĐBP quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc.

Ông Bế Văn Nhớ - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng - tỉnh Lạng Sơn cho biết: Công tác phối hợp giữa các lực lượng và người dân ở khu vực biên giới để bảo vệ đường biên mốc giới, an ninh trật tự được triển khai cơ bản rất là tốt. Ngoài việc triển khai phát quang đường đi tầm nhìn giữa chính quyền 2 bên biên giới của các lực lượng chức năng thì cũng đã triển khai các phong trào và tuyên truyền vận động về pháp luật, về chủ trương của Đảng, nhà nước về quy định pháp luật liên quan đến quản lý biên giới

Còn Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó chỉnh ủy Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng khẳng định: Công tác phối hợp quản lý biên giới giữa đồn cũng như cấp ủy địa phương và bà con nhân dân nhìn chung thời gian qua phối hợp rất là tốt, Bà con nhân dân nhìn chung là ý thức chấp hành về cột mốc biên giới quốc gia ngày càng được nâng lên qua  việc tuyên truyền, phổ biến của bồ đội các đồn trực tiếp tại các thôn bản.

Việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

BT
Thăm dò khán giả