Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao trình độ điều tra viên trong tiến trình cải cách tư pháp

(ANTV) - Ngày 6/5, Học viện CSND tổ chức hội thảo khoa học: “Đào tạo, bồi dưỡng đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp của Điều tra viên trong tiến trình cải cách tư pháp”. Hội thảo nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế của các điều tra viên trước yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

 
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề trọng tâm như đóng góp của đội ngũ điều tra viên trong thực tiễn hoạt động điều tra hình sự; những tồn tại, hạn chế về phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ điều tra viên; từ đó đặt ra yêu cầu đổi mới đối với công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng điều tra viên tại các trường CAND.
 
Thông qua những bài viết, ý kiến đóng góp của các chuyên gia, hội thảo đã chỉ ra những cơ sở lý luận và thực tiễn trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ trong hệ thống cơ quan cảnh sát điều tra theo tinh thần nâng cao và cụ thể hóa tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả