Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong PCCC tại trường học

(ANTV) -Công tác PCCC là một trong những yêu cầu quan trọng để đảm bảo môi trường an toàn cho nhà trường ở tất cả các cấp học. Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại, là tại nhiều cơ sở giáo dục, việc chấp hành các quy định PCCC còn đối phó và thiếu hiệu quả. 

 
Với hoạt động thường xuyên của các bếp ăn, hệ thống điện và hoạt động lưu trữ văn bản, hồ sơ. Các điểm trường mầm non được xác định là những cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phát hiện không ít bất cập, liên quan đến việc thiếu hụt các trang thiết bị PCCC và công tác tổ chức, duy trì hoạt động các đội PCCC cơ sở, khi tất cả quân số của nhà trường đều là giáo viên nữ.
 
Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, mặc dù rất cố gắng trong công tác PCCC, nhưng với đặc thù địa bàn, tập trung tại 3 khu rải rác nên cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn rất thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu công tác PCCC hiện nay.
 
Lo ngại hơn, với đặc thù trông giữ đối tượng trẻ còn rất ít tuổi, khi cháy nổ xảy ra tại các trường mầm  non, việc thoát nạn của giáo viên và học sinh là một bài toán khó.Do đó, công tác phòng ngừa phải được đặt lên hàng đầu với sự chỉ đạo, quan tâm đúng mức của người đứng đầu cơ sở. Hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra.
 
Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Trường phòng cảnh sát PCCC số 12, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết với trường mầm non thì các cháu quá bé, việc tự thoát nạn là không thể làm được. Do đó chúng tôi phải đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho đội ngũ giao viên của tất cả các trường. Đặc biệt là phải duy trì công tác kiểm tra định kì tại các trường, chú trọng nhất khâu thoát nạn này. Nếu không sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng nếu cháy nổ xảy ra.
 
Bà Trần Thị Kim Anh,Hiệu trưởng Trường mầm non Nhị Khê, huyện Thường Tín, HN cho biết vai trò của người đứng đầu trong công tác PCCC, duy trì và tăng cường công tác tuyên truyền đối với các cô giáo và phụ huynh học sinh.
 
Cảnh sát PCCC khuyến cáo: Để phòng ngừa không để cháy nổ xảy ra tại các điểm trường, cần chú ý bảo quản, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo hoạt động hiệu quả; chú ý các yêu cầu trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Đặc biệt, có phương án cụ thể cho công tác thoát nạn, cứu nạn cứu hộ khi sự cố xảy ra theo đúng thực tế và tình hình của mỗi điểm trường.

 Quận Thủ Đức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Ban dân vận Quận ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội Quận và Công an Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới giai đoạn 2011 - 2015

 
Đây là chương trình phối hợp giữa lực lượng công an với khối vận, chương trình đã đề ra 7 mục tiêu phối hợp cụ thể trong công tác dân vận và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Theo đó, công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm để nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm và năng lực bảo vệ ANTT cho CBCNV, người lao động, học sinh, sinh viên; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và phát hiện, nhân rộng mô hình mới hoạt động hiệu quả.
 
Tại hội nghị, Công an TPHCM đã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc về thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng