Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” do Học viện Chính trị CAND tổ chức đã nhận được tổng số 410 bài dự thi có chất lượng cao. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng cho cán bộ chiến sỹ, học viên trong Học viện Chính trị CAND và quần chúng nhân dân trên địa bàn, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ an ninh mạng.

Vượt qua hơn 400 bài dự thi, nhóm “Vinh quang” gồm 5 thành viên thuộc khóa D3, Học viện Chính trị CAND đã dành giải nhất với bài dự thi có nội dung về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về An ninh mạng và xây dựng kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục về An ninh mạng trong CAND. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài dự thi đoạt giải có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức đã thể hiện tâm huyết, trách nhiềm của các tác giả, nhóm tác giả, thể hiện nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật về An ninh mạng.

Có thể thấy, vượt lên những bài dự thi cụ thể, qua quá trình nghiên cứu tìm hiểu và tham gia cuộc thi thì nhận thức của cán bộ chiến sỹ, học viên trong Học viện Chính trị CAND và quần chúng nhân dân trên địa bàn về vấn đề An ninh mạng đã được nâng lên, từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức.

Việc ban hành Luật An ninh mạng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Các cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” được các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND tổ chức đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ an ninh mạng; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong tình hình hiện nay.

Thăm dò khán giả