Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 11:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao nhận thức PCCC trong hộ gia đình

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian qua, tình hình cháy có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó số vụ cháy tại các hộ gia đình tăng cao. Tính từ 16/11/2015 đến 1/6/2016, trên địa bàn tỉnh xảy ra 81 vụ cháy, trong đó 1 vụ gây thiệt hại nghiêm trọng, làm 2 người chết, 7 người bị thương, thiệt hại tài sản gần 300 triệu đồng.

Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy chưa cao, đặc biệt là tại các hộ gia đình.

Một vụ cháy xảy ra tại cửa hàng tạp hóa tại tổ 19, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên vào cuối năm 2015. Vụ cháy khiến 2 người trong một gia đình thiệt mạng, 1 người bị bỏng và 2 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương; tổng tài sản thiệt hại khoảng gần 8 tỷ đồng. Nguyên nhân được xác định là do chập điện gây cháy lan ra xung quanh.

Mới đây vào đầu tháng 6, tại gia đình ông Trần Văn Thụ ở tổ dân phố Đại Cát, phường Bãi Bông, thị xã Phổ Yên, do quạt điện bị chập đã làm cháy tầng 2 của căn nhà, rất may lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời, dập tắt không để cháy lan.

Nhằm ngăn ngừa các sự cố cháy, nổ do sử dụng điện trong các hộ gia đình, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, thời gian qua, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên cùng với Công an các cấp đã tăng cường tuyên truyền công tác PCCC cho người dân, nâng cao nhận thức của mỗi hộ gia đình trong việc ngăn ngừa cháy nổ trong chính gia đình mình.

Ông Nguyễn Quốc Trịnh - Tổ 21, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên cho hay: Công tác PCCC từ các hộ nhân dân là rất quan trọng để đảm bảo tài sản cho chính mình và hàng xóm. Tôi thường xuyên nhắc nhở thành viên trong gia đình, bà con cùng dãy phố hiểu biết được công tác PCCC.

Lực lượng chức năng cũng thường xuyên có kế hoạch tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, bảo vệ khu phố, lực lượng PCCC cơ sở. Tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở các hộ gia đình chủ động trang bị bình chữa cháy, bố trí lối thoát nạn, sắp xếp các vật dụng, hàng hóa trong nhà hợp lý đặc biệt là nơi để bếp gas hay các thiết bị điện.

Thiếu tá Đặng Thị Nga – Phó Trưởng Công an phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên cho biết: Chúng tôi đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường nâng cao nhận thức PCCC tại cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, đảm bảo theo phương châm 4 tại chỗ.

Để ngăn ngừa nguy cơ cháy, nổ tại các khu dân cư, các hộ gia đình; mỗi người, mỗi nhà cần phải thấy rõ được tầm quan trọng của công tác phòng cháy; chủ động có các biện pháp phòng cháy, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các hệ thống, vật dụng dễ cháy trong gia đình; loại bỏ những nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra, có như vậy mới bảo vệ được tính mạng, tài sản của gia đình trước những hiểm hoạ do cháy, nổ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây