Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 4, 04/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao nhận thức cộng đồng về An toàn thông tin

(ANTV) - Sáng nay (04/11), tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin truyền thông, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Quốc phòng và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2015.

 
Hoạt động trung tâm của Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay là hội thảo quốc tế với chủ đề "Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại" được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 
 
Trong đó, tại phiên khai mạc toàn thể, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam sẽ trình bày báo cáo tổng hợp kết quả điều tra đánh giá thực trạng An toàn thông tin tại Việt Nam trong năm qua và công bố Chỉ số ATTT quốc gia 2015.
 
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện cũng triển khai nhiều hoạt động khác như: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin; Bình chọn danh hiệu "Sản phẩm an toàn thông tin có chất lượng cao của năm 2015".
 
Đây là năm thứ 8 sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về An toàn thông tin thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về An toàn thông tin và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin một cách an toàn.

 Họp báo công bố Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành nông nghiệp

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm lần thứ 70 ngày truyền thống ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sáng nay (4/11) Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết sẽ tổ chức “Lễ tôn vinh 63 gương nông dân tiêu biểu; trao giải 80 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ 2 và vinh danh 100 “Doanh nghiệp vì Nhà nông lần thứ nhất” vào tối ngày 13/11” tại Hà Nội.

 
Bông Lúa Vàng Việt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, được xét tặng 3 năm 1 lần cho những tập thể, cá nhân là tác giả của những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới ở các lĩnh vực của ngành. 
 
Các sản phẩm này có thể là giống, phân bón, vật tư, nông sản, hàng hóa mà có nguồn gốc từ nông lâm thủy sản, có thể là những mô hình quản lý, quy trình sản xuất an toàn đã được nhân rộng trên thực tế.
 
Trong khi đó, Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” sẽ lần đầu tiên được trao cho 100 doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn.
 
Lễ tôn vinh sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20 giờ ngày 13/11.

 

BT
Thăm dò khán giả