Thứ ba, ngày 16/10/2018 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao năng lực cho lực lượng PCCC cơ sở

(ANTV) - Nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm và kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở, UBND các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC khu vực đã tổ chức hội thao nghiệp vụ, kiểm tra, đánh giá năng lực đội ngũ PCCC tại chỗ. Từ đó góp phần xây dựng và duy trì hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”.

Thông qua các phần thi triển khai đội hình chữa cháy, vượt chướng ngại vật, cứu người, cứu tài sản, đây là dịp để lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy để phục vụ tốt và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của các đơn vị tại cơ sở. Phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ - chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Đồng thời, ghi nhận, biểu dương các lực lượng và phát huy tinh thần trách nhiệm của quần chúng nhân dân đối với công tác PCCC, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn.

Quảng Trị: Cảnh báo người dân trộn tạp chất trong buôn bán mủ cao su

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhiều người dân khi đem mủ cao su bán cho các nhà máy chế biến đã có hành vi lén  bỏ nhiều tạp chất như: đá, đất và vỏ cây và tạp chất khác...để làm tăng trọng lượng mủ cao su. Điều này đã gây không ít khó khăn cho các nhà máy chế biến  cũng như ảnh hưởng đến sản phẩm từ mủ cao su.
   
Chỉ trong một thời gian ngắn, đội kiểm tra chất lượng sản phẩm của nhà máy chế biến cao su Cam Lộ thuộc Tổng công ty thương mại Quảng Trị đã phát hiện và phải mất rất nhiều công sức loại các tạp chất từ nguồn mủ cao su được nhà máy thu mua từ các hộ trồng cao su.

Giai đoạn này là cao điểm thu mua mủ cao su của nhiều địa phương ở Quảng Trị. Mặc dù, giá cao su hiện tại không phải là cao, nhưng nhiều người dân vẫn bỏ tạp chất vào để làm tăng trọng lượng khi bán mủ cao su cho các nhà máy chế biến.

Theo nhà máy cho biết cứ 1 tấn mủ cao su, người dân trộn lẫn tạp chất từ một đến 2 tạ đất, đá và vỏ cây. Ngoài các tạp chất về đất, đá, người dân còn trộn lẫn các hóa chất khác như: phân lân, đường kính, tinh bột sắn, đặc biệt là phèn chua, axit sulfuric H2SO4 để đánh đông và tăng trọng lượng mủ cao su nước.

Điều này sẽ làm cho các nhà máy chế biến cao su dẫn đến chi phí tăng, tỷ lệ hao hụt lớn cũng như ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm được chế biến từ mủ cao su.

Tình trạng người dân lén lút trộn lẫn tạp chất  như hiện nay làm cho thương hiệu cao su Quảng Trị bị giảm sút, đòi hỏi sự vào cuộc, xử lý kịp thời của cơ quan chức năng, tạo  môi trường kinh doanh lành mạnh.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng