Thứ năm, ngày 14/11/2019 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Chủ Nhật, 05/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao kỹ năng phòng chống lụt bão và PCCC

(ANTV) - Nhằm nâng cao ý thức người dân trong phòng chống các nguy cơ thiên tai, hỏa hoạn, nhiều địa phương đã tổ chức các buổi diễn tập, giúp người dân thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản khi các nguy cơ xảy ra. 

Tại Phú Yên, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai, năm 2014.

Hơn 100 cán bộ, tình nguyện viên, thanh niên xung kích Chữ Thập đỏ và nhân dân xã An Dân đã tiến hành thực hiện các phương án tổ chức di dời dân vùng trũng thấp vào nơi an toàn, cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị lũ lụt cô lập, thực hành tìm kiếm cứu hộ, sơ cấp cứu cho các nạn nhân bị lũ cuốn trôi trên sông, tổ chức xử lý giếng nước bị nhiễm bẩn, phun thuốc khử độc và vệ sinh môi trường để ổn định đời sống cho nhân dân sau lũ.  

Qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” cho cán bộ các ban ngành, đoàn thể ở xã An Dân.

Tại Bình Định, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn- cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với công ty cổ phần bia Sài Gòn -Miền Trung chi nhánh Quy Nhơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy.

Giả định tình huống đám cháy phát sinh tại kho nhiên liệu của công ty. Khi phát hiện, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã báo động, điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đồng thời triển khai công tác chữa cháy ban đầu để khống chế không để cháy lan, cháy lớn. 5 phút sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt, tiếp quản hiện trường, triển khai dập tắt đám cháy và tổ chức cứu chữa người bị mắc kẹt, đưa ra ngoài an toàn. 

BT
Thăm dò khán giả