Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả phòng, chống mua bán trẻ em

(ANTV) -Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) - Cơ quan Thường trực Chương trình quốc gia phòng, chống mua bán người phối hợp với đại diện của Chính phủ Vương quốc Anh tổ chức Hội thảo chuyên đề về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán trẻ em.

 

"Từ năm 2011 đến nay, các lực lượng chức năng phát hiện xảy ra hơn 400 vụ mua bán trẻ em, bắt gần 800 đối tượng, lừa bán 868 trẻ em ". Đây là con số thống kê được đưa ra vào ngày 21/11, trong Hội thảo bàn về giải pháp nâng cao hiệu quả, phòng chống mua bán trẻ em, do Cục Cảnh sát hình sự, Bộ công an  phối hợp với đại diện của Chính phủ Vương quốc Anh tổ chức tại Hà Nội.
 
Tội phạm mua bán người tại Việt Nam hiện nay đã xảy ra ở tất cả các tỉnh, thành phố, trung bình mỗi năm phát hiện khoảng 400 vụ, trong đó, các vụ mua bán trẻ em chiếm 13% tổng số vụ mua bán người. Nạn nhân của các vụ này chủ yếu là con em của những gia đình sống tại các vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm, dân trí thấp.
 
Việc tổ chức Hội thảo nhằm có cái nhìn toàn diện nhất về tình hình mua bán trẻ em tại Việt Nam, về những khó khăn thách thức, bài học kinh nghiệm, các ý kiến thảo luận sẽ góp phần hoàn thiện báo cáo, nghiên cứu và là cơ sở để xây dựng các biện pháp, kế hoạch, hoạt động trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả trong phòng chống tội phạm mua bán trẻ em trên cả nước.
 
Hội thảo cũng góp phần vào việc tăng cường hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực phòng, chống mua bán người giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh.
Thăm dò khán giả