Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 16:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 15/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả phối hợp Công an và Đoàn thanh niên phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên

(ANTV) - Chiều 14/3, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm triển khai Nghị quyết liên tịch 03 giữa Bộ Công an và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2010 – 2015 về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên”.

Tới dự có Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện NQLT 03/TW, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên TW Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Qua 5 năm thực hiện, Đoàn thanh niên và lực lượng Công an các cấp đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả trong việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên về tác hại của ma túy… góp phần tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống, ngăn chặn sự lây lan, phát triển người nghiện ma túy.

Đáng chú ý, trong công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục đối tượng thanh thiếu niên, các địa phương trên cả nước đã giúp đỡ hơn 32.000 đối tượng có nhiều nguy cơ phạm tội và mắc các tệ nạn ma túy, giới thiệu học nghề và tạo việc làm ổn định cho hơn 3000 đối tượng thanh thiếu niên, hỗ trợ vay vốn cho gần 1.500 đối tượng với số tiền gần 20 tỷ đồng.

Chị Lê Kim Nhanh – Phó Bí thư Đoàn phường Vĩnh Lạc, huyện Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết: Khi các bạn thanh niên sau cai nghiện trở về địa phương thì mình cũng đến trao đổi, nắm bắt thông tin, tâm tư nguyện vọng của các thanh niên đó, rồi về tham mưu với đảng ủy, ủy ban để phối hợp giải quyết cho thanh niên về nhu cầu giải quyết việc làm, cũng như vay vốn phát triển kinh tế.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 giai đoạn 2010 – 2015, từ đó chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp tích cực góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Đại úy Dương Thế Quỳnh – Đội trưởng Đội điều tra hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cho biết: Về công tác phối hợp giữa 2 lực lượng trong thời gian vừa qua đã có sự thường xuyên trao đổi, tuy nhiên qua thực tiễn công tác thì các phong trào đoàn phải được thực hiện thường xuyên hơn nữa, các hoạt động cần có sự đổi mới, thường xuyên có sơ kết, đánh giá thực hiện để đề ra biện pháp thực hiện tiếp theo.

Nhân dịp này,  Bộ Công an và TW Đoàn TNCS HCM đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết 03, giai đoạn 2010 – 2015.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua dự thảo và tiến hành ký kết kế hoạch triển khai nghị quyết liên tịch 03 giai đoạn 2016 – 2020.  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây