Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu bảo vệ an ninh quốc gia

(ANTV) -  Sáng 16/5, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học "Tham mưu bảo vệ an ninh quốc gia - Những vấn đề lý luận và thực tiễn".

Với 34 bài viết tham luận của các nhà khoa học, các chuyên gia thực tiễn trong ngành công an, hội thảo đã tập trung làm rõ những vấn đề chung về tham mưu bảo vệ an ninh quốc gia. Đây cũng là dịp để các nhà nghiên cứu tổng kết, đánh giá một cách toàn diện những thành tựu trong công tác tham mưu bảo vệ an ninh quốc gia trong suốt hơn 70 năm xây dựng và phát triển lực lượng an ninh nhân dân.

Đồng thời chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, bất cập, những khoảng trống cần nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện trong lý luận tham mưu. Nhiều đề xuất phương hướng, giải pháp phát triển lý luận, nâng cao hiệu quả thực tiễn tham mưu bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình hiện nay đã được các đại biểu đưa ra tại hội thảo.

Khai mạc liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 10 

Vào tối 15/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ 10 năm 2018 khu vực II với chủ đề: “70 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng ban tổ chức liên hoan Bộ Công an nhấn mạnh, liên hoan nghệ thuật quần chúng không chỉ là ngày hội của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác văn hóa, văn nghệ mà còn là hoạt động thiết thực động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng công an nhân dân hăng hái thi đua học tập, rèn luyên theo 6 điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tuyên truyền, cổ vũ mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình dự thi của các đoàn nghệ thuật quần chúng đã được diễn ra với nhiều tiết mục được đầu tư công phu, tỉ mỉ và chất lượng, hứa hẹn một kỳ Liên hoan thành công. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc để công diễn và trao thưởng vào đêm bế mạc liên hoan ngày 18/5.

 

BT
Thăm dò khán giả