Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng y tế trong CAND

(ANTV) - Nhằm mục đích nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội vừa qua Cục y tế - Tổng cục Kỹ thuật - Hậu cần Bộ Công an đã phối hợp cùng các chuyên gia hàng đầu của Pháp thực hiện chương trình chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu và khám, chữa bệnh về chấn thương chỉnh hình tại 2 bệnh viện: 198 và Bệnh viện 30/4.

Ngay sau khi bàn giao thiết bị khám chữa bệnh chuyên sâu. Y tế của Đại sứ quán Pháp đã cử các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và các nhà phẫu thuật giỏi sang Việt Nam để hỗ trợ, giúp đỡ cùng làm việc với Bác sỹ của Bệnh viện 198 và Bệnh viện 30/4.

Cũng trong chương trình này, Khoa chấn thương chỉnh hình và khớp của Bệnh viện 198 đã mời các chuyên gia cùng kết hợp để khám bệnh miễn phí cho tất cả các đối tượng, đặc biệt  đối tượng là Công an các tỉnh gửi về có bệnh lý về khớp háng, vai. Chương trình này được chia làm 3 đợt, đợt một vào tháng 5, đợt 2 là tháng 6 này và đợt cuối cùng vào tháng 7 tới đây.

Đối thoại về thực hiện chính sách pháp luật BHYT với các cơ sở y tế tư nhân

Sáng 28/6, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, phối hợp với hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức Hội nghị "Đối thoại về thực hiện chính sách pháp luật Bảo hiểm y tế với các cơ sở y tế tư nhân".  Đối thoại nhằm khắc phục một số khó khăn trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, nhất là thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế, đưa ra những giải pháp nhằm hạn chế tối đa tình trạng trục lợi Bảo hiểm y tế trong thời gian tới và khắc phục một số tồn tại trong thực hiện chính sách khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế của các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về tình hình khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tư nhân, năm 2017, cả nước có 444 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân từ phòng khám trở lên. Tính đến hết quý I/2017, số lượt khám chữa bệnh là 4.226.854 lượt và chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là 1.591 tỷ đồng. Ước thực hiện cả năm 2017, số lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sẽ đạt trên 21 triệu lượt, tăng trên 30% so với năm 2016.

Đặc biệt hiện đang có tình trạng cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có biểu hiện lạm dụng và trục lợi Bảo hiểm y tế. Tại Hội nghị các đại biểu đã làm rõ các khái niệm trục lợi, lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế để tránh hiểu lầm đối với việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế tại cơ sở y tế tư nhân. Hay vấn đề về quy định yêu cầu chứng chỉ hành nghề đối với các danh mục kỹ thuật, khiến nhiều bác sĩ dù đã được đào tạo nhưng nếu không có chứng chỉ hành nghề mà vẫn thực hiện sẽ bị cơ quan bảo hiểm xã hội xuất toán. Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả