Thứ sáu, ngày 19/04/2019 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng y tế biển đảo

(ANTV) - Thực hiện Đề án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong những năm gần đây hệ thống y tế  trên các đảo lớn nhỏ của nước ta đã được đầu tư, các bác sĩ luân phiên ra đảo công tác, các trang thiết bị y tế cũng được trang bị đầy đủ và hiện đại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và ngư dân trên đảo. 

Sau 5 năm thực hiện Đề án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020, Trung tâm y tế huyện Cô Tô từ chỗ chỉ có 2 bác sỹ thì nay có 12 bác sĩ; 9 điều dưỡng, nữ hộ sinh; 12 y sĩ và 3 dược sĩ trung học.  Đặc biệt, Trung tâm được đầu tư các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, như: máy siêu âm màu 2D, máy gây mê kèm thở, giường cấp cứu đa năng, monitor theo dõi bệnh nhân..Đây là cơ sở để thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân trên đảo.

Chị Lê Thị Hảo, Bác sỹ Đa khoa Trung tâm Y tế huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Ở đây 1 bác sĩ kiêm nhiều việc như vừa làm siêu âm, vừa X quang, vừa điều trị. 1 bác sĩ làm như vậy sẽ có thêm chuyên môn. 

Bác sỹ Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Huyện đảo Cô Tô xa đất liền, đi lại khó khăn, nhất là mưa to gió lớn, nhưng những năm gần đây Chính phủ đầu tư nhiều về trang thiết bị. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Trung tâm cũng cử anh em bác sĩ liên tục đi học để sử dụng hết công năng máy, để người dân không phải đi xa khám bệnh. 

Việt Nam phấn đấu là quốc gia mạnh về biển, Đề án "Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020"  cũng là để hiện thực hiện mục tiêu đó. Cô Tô là 1 trong 153 huyện đảo trên cả nước đang thực hiện Đề án này. Qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, lực lượng vũ trang và người lao động đang sinh sống, hoạt động trong vùng biển, giúp người dân yên tâm làm ăn, sinh sống, bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng