Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh máu khó đông

(ANTV) - Bệnh máu khó đông - Hemophilia là căn bệnh rối loạn chảy máu do di truyền. Hiện tại, trên thế giới có khoảng 400.000 người mắc bệnh. Điều này có thể làm suy thoái nòi giống gia đình dòng họ, thậm chí cả dân tộc.

 
Để góp phần kiểm soát căn bệnh, sáng nay Viện Huyết học Truyền máu TW đã có buổi làm việc với Liên đoàn Hemophilia quốc tế để cùng chia sẻ và hợp tác trong đào tạo cán bộ y tế, điều trị bệnh Hemophilia tại Việt Nam.
 
Liên đoàn đã gặp gỡ các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đồng thời có buổi làm việc với Viện Huyết học Truyền máu TW nhằm đánh giá, thúc đẩy các hoạt động chăm sóc hemophilia và xem xét khả năng của Việt Nam trong việc tham gia Chương trình Liên minh toàn cầu – chương trình hỗ trợ đối với các quốc gia có điều kiện khó khăn, nhằm tăng cường sự hỗ trợ về thuốc, kinh phí, đào tạo để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, quản lý và chăm sóc cho bệnh nhân Hemophilia. 
 
Chiều ngày 27/5, Liên đoàn có buổi làm việc với Bộ Y tế của Việt Nam để đi đến thống nhất một ký kết một chương trình ghép nhằm thu hẹp khoảng cách số lượng người sinh ra mắc bệnh máu khó đông, chẩn đoán sớm cho những người đang mắc bệnh và nâng cao khả năng phân phát chế phẩm máu cho bệnh nhân.
 
Đây là một dự án phát triển 10 năm vì sức khỏe cộng đồng ra đời từ năm 2003. Trước đó, Liên đoàn Hemophilia đã làm việc tại Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, gặp mặt bệnh nhân hemophilia tại khu vực phía Nam.
BT
Thăm dò khán giả