Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 09/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng hoạt động xuất khẩu lao động

(ANTV) -  Sáng nay, ngày 8/3 tại Hà Nội, Bộ LĐTB & XH tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.Tham dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các cơ quan liên quan và đại điện của hơn 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBTWMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ LĐTB & XH  tiếp tục hoàn thiện các quy định, thể chế về xuất khẩu lao động để xuất khẩu lao động trở thành hoạt động bình thường, có hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh việc tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, các doanh nghiệp cần khắc phục được tiêu cực, công khai, minh bạch được các hoạt động, thông tin và cơ chế hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp; sớm có chuyên đề tháo gỡ khó khăn trong đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài với các tỉnh, tạo ra cơ chế thông thoáng thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan làm công tác xuất khẩu lao động là hết sức quan trọng. Tới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần chấn chỉnh những bất cập; đẩy mạnh, mở rộng thị trường, mở thêm các ngành nghề mới, phân khúc mới. Đồng thời, cần có các chính sách để các địa phương - từ chính quyền đến toàn thể hệ thống vào cuộc, giúp người lao động có thể trực tiếp tham gia vào quá trình, khắc phục được sức "cản" từ các cấp chính quyền trung gian.

Theo Bộ LĐTB&XH, Trong 3 năm, từ 2014-2016 đã có gần 350.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài, riêng trong năm 2016 là trên 126.000 lao động. Hằng năm tiền gửi về nước từ hoạt động này khoảng từ 1,6 đến 2 tỷ USD.

BT
Thăm dò khán giả