Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tham mưu trong CAND

(ANTV) - Trong cuộc sống hối hả của đời thường, trên nhiều mặt trận khác nhau, lực lượng công an nhân dân vẫn đang nỗ lực không ngừng nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đằng sau những chiến công ấy là những câu chuyện về những cán bộ, chiến sỹ làm công tác tham mưu luôn thầm lặng cống hiến cho cuộc sống bình yên.

Hẳn mọi người vẫn chưa quên vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông HN. Ngay sau vụ nổ, thông tin ban đầu đã được chuyển về Trung tâm thông tin chỉ huy, Văn phòng Bộ Công an. Các cán bộ, chiến sỹ ở đây đã kịp thời báo cáo và truyền đạt ý kiến của của lãnh đạo Bộ đến các ban ngành nhằm khắc phục những thiệt hại gây ra, đồng thời tham mưu các văn bản để chấn chỉnh công tác quản lý vật liệu nổ.

Không chỉ nắm bắt và xử lý thông tin kịp thời liên quan đến an ninh trật tự, lực lượng tham mưu còn phát huy vai trò tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ trong việc duy trì, đẩy mạnh quan hệ phối hợp với các bộ ngành, địa phương thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự như  Quy chế phối hợp với văn phòng Quốc Hội trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân; quy chế phối hợp với thanh tra Chính phủ, Hội đồng dân tộc của Quốc Hội đặc biệt đã tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 77 phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ quốc phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng,

Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh Văn phòng Bộ Công an: Cơ quan tham mưu các cấp trong công an nhân dân đang tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dự báo; kể cả dự báo vĩ mô và các dự báo ngắn hạn, dự báo các tình huống cụ thể. Chỉ nâng cao được công tác dự báo mới có thể đề ra được các chủ trương, giải pháp kế hoạch và biện pháp công tác mới đối phó hiệu quả với diễn biến nhanh chóng của tình hình hiện nay.

Những cuộc tiếp nhận, xử lý thông tin. Những cuộc họp thường kỳ hay bất thường. Những cán bộ làm công tác tham mưu các cấp, họ hiểu được trách nhiệm của mình trong cuộc sống hôm nay. Để đáp ứng với thực tiễn công tác đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ nói chung, lực lượng tham mưu nói riêng không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị; nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phân tích, đánh giá tình hình một cách kịp thời; tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Bộ ra các văn bản, nghị quyết trong việc đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội .

BT
Thăm dò khán giả