Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 01/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cánh ước mơ cho học sinh nghèo

(ANTV) - Với mục tiêu chăm lo cho thế hệ trẻ, trong 3 năm qua, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã triển khai một chủ trương hết sức nhân văn  đó là kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ học sinh mồ côi cha, mẹ; mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiệu quả từ cách làm này đã tiếp thêm động lực giúp các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

 

Bé Mùi Tiểu Mẫn, ở bản Cà Đạc, xã Tân Hợp bị bệnh tim bẩm sinh, mồ côi cha, mẹ, hiện đang ở với bà ngoại, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Trước thực tế đó, Chi bộ Văn hóa - Thông tin  huyện Mộc Châu đã nhận đỡ đầu em, rồi kết nối với Bệnh viện Bạch Mai để khám và mổ tim miễn phí cho bé. Đồng thời chi bộ còn vận động cán bộ, đảng viên và kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ được gần 30 triệu đồng giúp em có điều kiện đi lại, ăn ở trong suốt quá trình điều trị.

Công an huyện Mộc Châu cũng là một trong những đơn vị thực hiện rất hiệu quả việc làm nhân văn là đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để nâng bước các em tới trường. Trong 3 năm, Công an huyện đã nhận bảo trợ cho 15 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã vùng 3 biên giới của huyện, trong đó mỗi đồng chí lãnh đạo Công an huyện nhận đỡ đầu 1 cháu, 9 chi bộ mỗi chi bộ nhận giúp đỡ 1 cháu.

182 em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đỡ đầu trong 3 năm qua, với số tiền hỗ trợ là 500.000 đồng một tháng dành cho mỗi em. Đây là việc làm vô cùng thiết thực, giúp các em yên tâm học tập khi đến trường và có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Với cách làm nhân văn và hiệu quả này, các em học sinh không chỉ được giúp đỡ về vật chất mà còn được động viên về tinh thần. Phong trào đỡ đầu học sinh nghèo còn tiếp tục lan tỏa trong các cơ quan đơn vị, trường học của huyện để tiếp thêm động lực, chắp cánh ước mơ đến trường của các em.

 

Hôm này là Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người, đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động giải trí phục vụ thiếu nhi dịp 1/6 năm nay vẫn diễn ra tại các nước nhưng có phần trầm lắng hơn so với những năm trước.

Tháng 8 năm 1925, Hội nghị Thế giới vì hạnh phúc trẻ em tại Geneva, Thụy Sĩ đã tuyên bố ngày 1/6 là Ngày quốc tế Thiếu nhi. Chưa có giải thích chắc chắn do đâu mà ngày 1/6 được chọn.

Ngày quốc tế Thiếu nhi đầu tiên được tổ chức vào ngày 1/6/1950 và sau đó lan rộng ở nhiều quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả