Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp, phá hoại thiết bị giao thông tại Quảng Ngãi

(ANTV) - Hàng loạt các thiết bị giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi lại bị các đối tượng lén lút trộm cắp, phá hoại, làm mất tác dụng của các thiết bị giao thông. Những hành vi này cần thiết xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đèn chớp vàng cảnh báo có gắn tấm pin năng lượng mặt trời đã bị kẻ gian đánh cắp. Giờ chỉ còn trơ lại trụ đèn và mất hoàn toàn tác dụng là dùng để cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông mỗi khi đi qua ngã tư giao cắt giữa đường tỉnh 621 và Võ Văn Kiệt. Bức xúc, phẫn nộ là tâm trạng chung của nhiều người khi phải chứng kiến thiết bị giao thông bị kẻ xấu trộm cắp.

Rất nhiều trụ đèn giao thông cũng chịu chung số phận. Có trụ đèn chớp vàng dù còn đèn nhưng tấm pin năng lượng thì bị đánh cắp nên không thể hoạt động.

Rồi hàng loạt nắp cống thoát nước bị mất trộm. Cảnh tượng này không chỉ diễn ra ở tuyến đường Trường Sa, thành phố Quảng Ngãi mà còn ở nhiều tuyến giao thông khác trên địa bàn tỉnh cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Người dân phải sống trong tâm trạng vừa bức xúc, vừa bất an khi ra đường khi thiết bị giao thông phục vụ cho sự tham gia giao thông an toàn của họ bị mất hàng loạt. Trong khi đó, chính quyền các địa phương chưa thật sự làm tốt công tác phối hợp để ngăn chặn tình trạng lấy cắp thiết bị giao thông.

Đánh cắp thiết bị giao thông, hành vi không những vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng của người tham gia giao thông khi các thiết bị cảnh báo giao thông không còn tác dụng. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cần rốt ráo điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng này theo luật để chấm dứt nạn mất cắp, phá hoại các thiết bị giao thông đang diễn ra hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả