Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhồi nhét khách trên nhiều chuyến xe Tết

(ANTV) -Thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh. Đây cũng là khoảng thời gian mà tình trạng xe khách nhồi nhét, chở quá số người quy định gia tăng.

 
Điều này không những gây mất trật tự ATGT mà còn gây nguy cơ TNGT rất lớn. Tại TT-Huế, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện hàng chục phương tiện nhồi nhét khách trong những ngày cuối năm này.
 
Trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh TT-Huế tấp nập lượng xe khách lưu thông.Trong số này, có không ít phương tiện chở quá số người quy định.
 
Nắm bắt nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong những ngày này, một số chủ xe còn tiến hành nhồi nhét, ép giá hành khách để thu lợi nhuận.
 
Một trường hợp khác, một phương tiện khác vừa bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý.Ngoài lỗi chở hàng hóa, động vật trong thùng xe, phương tiện này còn chở quá số người quy định. Tuy nhiên, khi được hỏi lái xe vẫn đưa ra nhiều lý do để biện minh cho hành vi vi phạm của mình.
 
Thường vào dịp cuối năm, lượng khách về quê ăn Tết tăng đột biến. Nắm bắt nhu cầu đi lại tăng cao, người dân lại ngại vào bến bắt xe nên nhiều phương tiện đã tăng cường đón khách dọc đường, thậm chí là nhồi nhét khách trong thùng xe. Đối với những trường hợp này, lực lượng CSGT kiên quyết xử lý nghiêm.
 
Trung tá Nguyễn Văn Tuần-Phó Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt CA tỉnh TT Huế cho biết, chúng tôi đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp nhồi nhét khách như vừa qua. Với những trường hợp quá tải chúng tôi san xe và giữ xe xử lý đảm bảo an toàn cho hành khách.
 
Các chiến sỹ CSGT vẫn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A. Nhiều phương tiện xe khách vi phạm đã bị phát hiện, xử lý, qua đó góp phần ngăn chặn nguy cơ tai nạn. Tất cả áp lực đều dồn lên đôi vai của lực lượng CSGT. Trong khi đó, vấn đề mấu chốt lại là việc chấp hành nghiêm pháp luật của người điều khiển phương tiện./.
BT
Thăm dò khán giả