Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhân của rượu bia ngày Tết

(ANTV) -  Trong số các vụ tai nạn giao thông hay các vụ ẩu đả, đánh nhau  trong những ngày Tết đa phần đều xuất phát từ nguyên nhân người dân có sử dụng rượu bia. Vấn nạn sử dụng rượu bia đã được nhắc đến rất nhiều tuy nhiên hệ lụy do rượu bia gây ra thì dường như vẫn chưa được kiểm soát. Những con số thống kê trong 3 ngày Tết vừa qua phần nào đã nói lên điều đó.

Những ý kiến nhanh của các bạn thanh niên chúng tôi ghi nhận được tại các bàn nhậu trong dịp Tết. Ai cũng rất tự tin cho rằng, mình sẽ không uống say, mình làm chủ được bản thân.

Thế nhưng, theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, việc sử dụng rượu bia ngay cả ở ngưỡng thấp cũng có thể khiến người sử dụng bị giảm sút suy nghĩ và bị kích động nhẹ. Những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được sau mỗi dịp nghĩ Lễ tết tại nước ta.

Theo thống kê, có khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông và 11% số người chết do tai nạn có liên quan đến rượu bia. Và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bởi theo khảo sát của chúng tôi thì có tới 50% số người sử dụng rượu bia vẫn tự tin rằng, họ có thể lái xe an toàn.

Rõ ràng, sự tự tin của đại bộ phận người dân khi sử dụng rượu bia chính là một phần nguyên nhân của những hình ảnh đau lòng như thế này.

Nếu mỗi người dân không tự ý thức trong việc sử dụng rượu bia thì có lẽ những con số thống kê số vụ tai nạn do rượu bia gây ra mỗi dịp Tết đến Xuân về vẫn chưa thể kiểm soát được.

 

BT
Thăm dò khán giả