Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn đi ngược chiều trên QL1A đoạn qua Phú Yên

(ANTV) - Qua gần 2 tháng hoàn thành nâng cấp, tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Phú Yên được đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, trên tuyến đường này hiện đang xuất hiện tình trạng người dân điều khiển phương tiện vào đường ngược chiều, gây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Tuy An tỉnh Phú Yên, tại những lối đi qua dải phân cách, chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ đã có hàng chục trường hợp lái xe đi vào làn đường ngược chiều.

Nguy hiểm rình rập nhưng những người điều khiển phương tiện vẫn vô tư như không có chuyện gì xảy ra.

Tại thị xã Sông Cầu và huyện Đông Hòa tình trạng vi phạm này cũng diễn ra tương tự.  

Một người vi phạm biện minh: "Đây là do em tranh thủ quá, nên đây là lỗi sai của em, em xin nhận lỗi". Hay "Cũng biết đi ngược chiều như vậy là sai rồi nhưng vì nhà ngay đoạn rẽ này nếu quành lại thì phải đi xa."

Thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, từ đầu năm đến nay, trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông. Hậu quả, 29 người chết, 37 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 3 tỷ đồng. Trong đó, nhiều vụ do người điều khiển xe đi vào đường ngược chiều.

Để xử lý tình trạng trên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên đã tăng cường lực lượng, phương tiện, tập trung phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đi vào đường ngược chiều.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, khi có lực lượng CSGT tuần tra thì người đi đường đối phó chấp hành. Khi lực lượng đi khỏi thì tình trạng vi phạm lại xảy ra như cũ. Để giải quyết tình trạng này, cần phải có những biện pháp, giải pháp quyết liệt hơn.

Việc đi ngược chiều vô cùng nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào

Thượng tá Ngô Văn Ương, Phó Trưởng phòng CSGT Công an Phú Yên cho biết: "Trước thực trạng đó chúng tôi đã bố trí lực lượng các giờ cao điểm tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các xe đi vào đường ngược chiều nhất là xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô. Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, chúng tôi sẽ tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật và trật tự an toàn giao thông, nhất là phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng, các Sở ban ngành để tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trật tự an toàn giao thông cho nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật để phòng tránh, không để xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc."

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do người dân đi ngược chiều 

Với lượng phương tiện, tốc độ lưu thông và mật độ dân cư dọc tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn Phú Yên như hiện nay, để đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi, giảm thiểu tai nạn giao thông, việc lắp đặt dải phân cách là điều kịp thời và cần thiết.

Bên cạnh đó, các địa phương dọc tuyến cũng cần tuyên truyền nhắc nhở để bà con thực hiện đúng quy định. Trường hợp tái phạm hoặc cố ý vi phạm, cần phải kịp thời phát hiện, xử lí nghiêm.

 

BT
Thăm dò khán giả